Miễn phí tham khảo xếp hạng các đơn vị cho vay tiền nhanh từ Crezu

Để chọn các đối tác cho vay khoản tiền giá trị từ 500.000đ – 10.000.000, bạn có thể tham khảo các dịch vụ của Crezu. Đây là ứng dụng đề xuất, so sánh các dịch vụ tín dụng cá nhân mới xuất hiện tại Việt Nam.

Crezu là gì?

Crezu là ứng dụng thuộc công ty Fininity Ltd (số đăng ký 14523902, địa chỉ tại phố Tartu, 84а, Tallinn, 10112, EE.). Đây không phải là ứng dụng cho vay trực tiếp, mà là ứng dụng trung gian giúp tập hợp các khoản vay tùy theo mục đích của người đi vay.

Cụ thể, các đề xuất về khoản vay sẽ dựa trên lịch sử tín dụng (vay online) của khách hàng, nhu cầu vay vốn và các điều kiện/ưu đãi tính dụng. Các khoản vay được tổng hợp có thời hạn vay từ 4 – 12 tháng với tiền cho vay trung bình từ 500.000đ – 10.000.000đ.

Ưu điểm:

 • Là dịch vụ trực tuyến miễn phí.
 • Cho phép người cần vay tiền lựa chọn các phương án vay vốn tốt nhất dựa trên danh sách xếp hạng và so sánh phí/ưu đãi của các bên cho vay online.
 • Chỉ cần có CMND/Thẻ CCCD và thông tin thẻ ngân hàng chính chủ là có thể đăng ký vay online.
 • Khách hàng đã từng vay online vẫn có thể vay tiếp với các đề xuất thương hiệu cho vay khác.

Nhược điểm:

 • Không tích hợp thông tin đăng ký khoản vay với các bên cho vay, khiến người dùng phải mất thời gian truy cập vào trang web chính thức của đối tác.
Các điều kiện để được duyệt vay tiền nhanh

(Các điều kiện để được duyệt vay tiền nhanh)

Hướng dẫn vay tiền online Crezu

Để vay tiền online với ứng dụng Crezu, bạn truy cập vào website. Ngay trên trang chủ, có thể điền số tiền cần vay và nhấn vào nút “nhận các đề xuất”. 

Bước 1: Điền hồ sơ online của Crezu

Đầu tiên, bạn cần điền các thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, ngày sinh, email, số điện thoại, mục đích vay. Sau đó, hãy nhấn vào nút Tiếp tục.

Điền hồ sơ online của Crezu

Bước 2: Nhận các đề xuất tốt nhất thị trường tín dụng từ Crezu

Tiếp theo, nếu đã từng vay tiền ở bất kỳ ứng dụng nào, bạn sẽ chọn biểu tượng logo của thương hiệu ấy. Nếu không, bạn có thể nhấn vào nút Tiếp tục.

Nhận các đề xuất tốt nhất thị trường tín dụng từ Crezu

Ngay sau đó, Crezu sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất vay tiền với số tiền tương ứng có thể vay. Crezu sẽ thực hiện các thuật toán để so sánh, đề xuất các phương án cho vay có lợi nhất và sẵn có dành cho bạn.

Crezu sẽ thực hiện các thuật toán để so sánh, đề xuất các phương án cho vay có lợi nhất và sẵn có dành cho bạn.

Bước 3: Tiến hành đăng ký thông tin vay vốn với ứng dụng đã chọn

Dựa trên nhu cầu tiền vay và chương trình ưu đãi mà các thương hiệu cho vay đề xuất, bạn có thể chọn một ứng dụng cho vay mà bạn từng biết, hoặc yêu thích. Khi nhấp vào  ứng dụng, website sẽ chuyển về các trang chủ của thương hiệu vay online mà bạn chọn. Ví dụ, khi nhấp vào logo của Doctor Đồng, thông tin truy cập sẽ chuyển về trang web chính thức của ứng dụng này.

Tiến hành đăng ký thông tin vay vốn với ứng dụng đã chọn

Sau đó, bạn sẽ tiến hành các bước đăng ký khoản vay trong vòng vài phút. Thông thường, các ứng dụng sẽ xét duyệt online nhanh chóng và cung cấp khoản giải ngân chậm nhất là trong vòng 24 – 48 giờ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Lưu  ý, để quá trình đăng ký nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị CMND  hoặc CCCD và thẻ ngân hàng chính chủ.

Thanh toán khoản vay trên Crezu

Vì không phải là ứng dụng cho vay trực tiếp, nên để thanh toán khoản vay, bạn cần truy cập vào tài khoản online của bạn đã đăng ký trên ứng dụng vay tiền chính thức. Sau đó, tùy theo quy trình thanh toán của mỗi ứng dụng, bạn tiến hành thanh toán theo đúng quy định.

Lãi suất trên Crezu

Theo nhà cung cấp dịch vụ Crezu, chi tiết chi phí về thời hạn và lãi suất các khoản vay tiền online do Crezu đề xuất dao động như sau:

Lãi suất cho vay Lãi suất tối thiểu: Từ 1,5% / tháng Lãi suất tối đa: 30% / năm
Thời hạn cho vay Thời hạn tối thiểu: Từ 91 ngày Thời hạn tối đa: Dưới 365 ngày

Do không phải là đơn vị trực tiếp cung cấp các khoản cho vay, nên để biết chính xác về mức lãi suất và các ưu đãi chi phí của món tiền cần vay thông qua trang Crezu, bạn nên tham khảo trực tiếp với các đối tác cho vay tiền nhanh được Crezu đề xuất.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ online của Crezu qua website hoặc qua ứng dụng điện thoại

(Bạn có thể sử dụng dịch vụ online của Crezu qua website hoặc qua ứng dụng điện thoại)

Crezu có lừa đảo không?

Crezu là ứng dụng giúp đề xuất và xếp hạng các ứng dụng cho vay phù hợp với các yêu cầu, tiêu chí của người dùng. Theo mình, đây không phải là ứng dụng mang tính lừa đảo vì nó đáp ứng các tiêu chí như sau:

 • Crezu không phải tổ chức tài chính, ngân hàng hay bên cho vay. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn từ Crezu không mất phí.
 • Bạn có thể nhận được các so sánh khách quan từ Crezu và chọn sử dụng dịch vụ do Crezu cung cấp (hoặc không chọn).
 • Theo công bố của Crezu, ngay từ đầu, họ khẳng định chỉ cung cấp các đề xuất, không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thỏa thuận tín dụng hay lãi suất của các khoản vay.
 • Khi vay tiền, khách hàng sẽ đăng ký trực tuyến và ký hợp đồng trực tiếp với các bên cho vay chứ không phải Crezu.

Một ứng dụng cho vay chỉ được coi là lừa đảo nếu ứng dụng cho vay tiền với lãi suất “cắt cổ”, hoặc cung cấp các điều kiện cho vay mập mờ, xuất hiện nhiều chi phí ẩn không được đề cập trong quá tình vay tiền. Do đó, Crezu không phải là ứng dụng vay tiền lừa đảo.

Những lưu ý khi vay tại Crezu để tránh bị lừa đảo

Một trong những vấn nạn khiến các ứng dụng cho vay/hỗ trợ dịch vụ cho vay trực tuyến bị coi là lừa đảo đó là tình trạng “dội bom” tin nhắn hoặc các cuộc gọi lạ liên tiếp đến từ các đơn vị tư vấn cho vay. Việc này khiến người dân gặp phiền toái và đôi khi căng thẳng bởi tin nhắn và cuộc gọi vô bổ từ các đơn vị cho vay.

Chính vì thế, để tránh rơi vào tình trạng tương tự khi đăng ký các khoản vay tiền tại Crezu, bạn có thể dùng số điện thoại phụ để đăng ký thông tin vay tiền. Ngoài ra, với ứng dụng Crezu, có một điều tiện lợi để tránh gây phiền toái và chặn các tin nhắn/cuộc gọi quảng cáo, bạn có đăng ký “Từ chối nhận email và SMS từ Crezu”. Ngay lập tức, các thông tin liên hệ cá nhân của bạn sẽ được xóa khỏi hệ thống dữ liệu cho vay từ Crezu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là hoạt động này sẽ phải mấy từ 3-5 ngày ngày để có hiệu lực.

Cách đăng ký từ chối nhận thông tin từ Crezu

(Cách đăng ký từ chối nhận thông tin từ Crezu)

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền Crezu?

Crezu là gì?

Crezu được hiểu đơn giản là đơn vị trung gian giữa người đi vay và đơn vị tín dụng cung cấp các khoản vay. Crezu sẽ cung cấp danh sách xếp hạng các ứng dụng vay tiền phù hợp với người đi vay.

Crezu cung cấp dịch vụ ở khu vực nào?

Crezu cung cấp dịch vụ đề xuất đơn vị cho vay ở tất cả các địa phương trên cả nước Việt Nam. Chỉ cần có thiết bị di dộng, bạn có thể truy cập website của Crezu và sử dụng dịch vụ.

Điều kiện khi vay tiền ở Crezu?

Để sử dụng dịch vụ vay tiền từ các đối tác tín dụng của Crezu, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân nước Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
 • Có CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Có tài khoản ngân hàng cá nhân đang còn hoạt động.
 • Có thu nhập cố định để đủ khả năng trả nợ.

Mất bao lâu để nhận được khoản vay từ các đề xuất của Crezu?

Thời gian nhận được khoản vay tùy thuộc vào dịch vụ của đơn vị cho vay. Thông thường, bạn sẽ nhận được khoảng vay trong thời gian trung bình từ 30 phút đến tối đa 48 tiếng. Đa số các đơn vị cho vay online đều cung cấp dịch vụ tư vấn 24/7 kể cả thứ Bảy, Chủ nhật hoặc ngày lễ. Ngoài ra, một số ứng dụng cho vay online còn xét duyệt tự động hoàn toàn trên ứng dụng di động nên quy trình sẽ nhanh chóng hơn.

Tôi có thể thanh toán sớm cho các đối tác cho vay do Crezu đề xuất được không?

Thông thường, các đơn vị cung cấp tín dụng sẽ cho phép bạn thanh toán nợ vay sớm mà không phát sinh chi phí. Ngoài ra, khi bạn thanh toán sớm, đơn vị cung cấp tín dụng sẽ chỉ tính lãi suất trên dư nợ còn lại.

Còn nếu thanh toán trễ?

Nếu không thể thanh toán khoản vay đúng hạn, bạn nên liên hệ ngay với đơn vị cung cấp tín dụng để cập nhật thời hạn trả nợ. Ngoài ra, khi thanh toán trễ hạn, tất cả các đơn vị cho vay đều sẽ áp dụng phí phạt trên nợ quá hạn. Để biết thông tin chi tiết về mức phí phạt nợ quá hạn, bạn nên trao đổi và tìm hiểu với chuyên viên tư vấn dịch vụ trước khi quyết định vay.

Tôi có thể vay thêm tiền với Crezu được không?

Với Crezu, có nhiều đề xuất được đưa ra để bạn lựa chọn. Nếu đang vay tiền ở một thương hiệu cho vay, bạn có thể nhận thêm các đề xuất cho vay từ các đơn vị khác. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về khả năng trả nợ trước khi muốn vay thêm. Nếu vay số tiền lớn vượt quá khả năng trả nợ, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng khủng hoảng tiền bạc vì “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Vay tiền Crezu không trả có bị sao không?

Crezu sẽ không trực tiếp đòi nợ người đi vay, mà là các đơn vị cung cấp tín dụng. Thông thường, các thương hiệu cho vay sẽ sử dụng hình thức “khủng bố điện thoại” đối với người đi vay tiền và người thân của họ nếu không trả nợ. Theo mình, tốt nhất trước khi vay tiền, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và một khi đã vay tiền thì nên hoàn trả khoản vay đầy đủ.

Kết luận: Crezu là một trong những ứng dụng tốt hỗ trợ cho việc vay tiền online của người dân hiện nay. Với Crezu, bạn có thể dễ dàng so sánh dịch vụ và ưu đãi của đơn vị cho vay, từ đó đưa ra lựa chọn vay tiền phù hợp nhất.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này