Vay tiền Akulaku: Lãi suất thấp, giải ngân sau 24h

Nếu cần vay các khoản tiền mặt gấp từ 500.000đ-2.000.000đ, Akulaku là ứng dụng cung cấp khoản vay an toàn và lãi suất thấp. Tuy nhiên, quy trình đăng ký khá chi tiết và xét duyệt kỹ càng nên thời gian giải ngân của Akulaku chậm hơn các đơn vị khác.

Giới thiệu về giải pháp vay tiền online Akulaku

Akulaku là ứng dụng thương mại điện tử trên di động cho phép người dân mua hàng trả góp, đã hoạt động tại các nước Indonesia, Malaysia, Philippines và cả Việt Nam. Ngoài ra, ứng dụng này cũng giúp người dân có thể vay tiền mặt với hạn mức tín dụng 2 triệu đồng.

Chỉ cần vài thao tác trên ứng dụng, khác hàng dùng CMND và đăng ký tài khoản, vay tiền và có khả năng được giải ngân ngay sau đó vào tài khoản ngân hàng.

Ưu điểm vay tiền online Akulaku

 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, vay tiền không cần thế chấp tài sản đảm bảo.
 • Ngoài vay tiền online, ứng dụng Akulaku còn phục vụ hoạt động vay tiêu dùng trả góp cho các khách hàng muốn chi tiêu mua sắm.
 • Ứng dụng được sử dụng phổ biến, giao diện chuyên nghiệp, dễ sử dụng.

Nhược điểm vay tiền online Akulaku

 • Không hỗ trợ vay tiền trên website, chỉ có ứng dụng trên App Store hoặc Google Play.  
 • Khách hàng vay lần đầu chỉ có thể vay tối đa 500.000đ. Các lần vay sau chỉ vay được tối đa 2.000.000đ.

Hướng dẫn vay tiền online Akulaku

Để đăng ký tài khoản Akulaku, khách hàng cần tải ứng dụng Akulaku về máy từ App Store hoặc Google Play, sau đó, thực hiện các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, khách hàng cần nhập số điện thoại, lấy mã xác nhận gồm 5 số, sau đó điền mật khẩu để đăng ký tài khoản online trên Akulaku.

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bước 2: Đăng ký hạn mức thanh toán

Trước khi vay tiền, khách hàng cần đăng ký hạn mức thanh toán. Khách hàng sẽ vào mục Tín dụng, bấm vào nút Đăng ký ngay để điền thông tin.

Bước 2: Đăng ký hạn mức thanh toán

Sau đó, khách hàng điền các thông tin cá nhân như họ tên, tuổi, giới tính, ngày sinh, nghề nghiệp, đồng thời liên kết tài khoản Akulaku với Facebook.

nghề nghiệp, đồng thời liên kết tài khoản Akulaku với Facebook

Phần thứ 2 cũng quan trọng không kém là các thông tin liên quan đến các mối liên hệ trong trường hợp khẩn cấp. Đó có thể là anh, chị, em, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Sau đó, khách hàng chia sẻ thêm các thông tin khác về thông tin công ty, mức lương, địa chỉ…Riêng phần thông tin bưu cục, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin mã bưu cục nơi mình làm việc hoặc sinh sống trên Google, sau đó điền vào đơn online của Akulaku.

Riêng phần thông tin bưu cục, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin mã bưu cục nơi mình làm việc hoặc sinh sống trên Google, sau đó điền vào đơn online của Akulaku.

Sau các bước đăng ký thông tin, khách hàng sẽ được duyệt hạn mức tín dụng 8 triệu đồng.

Bước 3: Kích hoạt hạn mức tín dụng

Để kích hoạt hạn mức tín dụng, khách hàng phải gửi hình chụp CMND và ghi âm giọng nói để gửi qua ứng dụng.

Bước 3: Kích hoạt hạn mức tín dụng

Khi nhấn vào nút tiếp tục, khách hàng sẽ xác thực thông tin bằng cách nhận dạng hình ảnh. Lúc này, khách hàng phải chụp hình chân dung cùng với CMND, tải ảnh mặt trước và mặt sau CMND.

Tiếp đó, khách hàng nhấn vào nút ghi âm giọng nói và đọc to dãy số trên màn hình để hoàn tất quá trình xác thực.

Tiếp đó, khách hàng nhấn vào nút ghi âm giọng nói và đọc to dãy số trên màn hình để hoàn tất quá trình xác thực.

Bước 4: Chờ xét duyệt

Sau khi đăng ký trên ứng dụng, trong vòng 24 tiếng đồng hồ, nhân viên của Akulaku sẽ gọi điện cho khách hàng xác thực các thông tin đăng ký. Nếu quá trình xét duyệt thành công, khách hàng sẽ được kích hoạt tài khoản và nhận được thông báo ngay trên ứng dụng.

Bước 5: Vay tiền

Để vay tiền trên Akulaku, khách hàng chọn icon Dịch vụ, và vào phần Vay tiền.

Tiếp theo, Akulaku cung cấp các tùy chọn về số tiền vay, từ 500.000đ, 1.000.000đ, 1.500.000đ, hay 2.000.000đ. Sau đó là thời hạn thanh toán, 15 ngày hay 30 ngày.

Ứng dụng ngay lập tức sẽ hiện lên số tiền cần trả và ngày thanh toán nợ.

Để được giải ngân, khách hàng chỉ cần nhập tên ngân hàng, số tài khoản, xác nhận lại thông tin hợp đồng vay online, gửi mã xác nhận lên hệ thống.

Bước 5: Vay tiền

Thanh toán khoản vay trên Akulaku

Hiện nay, ứng dụng di động Akulaku hỗ trợ thanh toán khoản vay với nhiều hình thức tiện lợi. Khách hàng có thể thanh toán bằng:

 • Chuyển tiền bằng thẻ ATM/VISA.
 • Chuyển khoản trực tiếp tại ngân hàng.
 • Chuyển tiền qua ví MoMo.
 • Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng tiện lợi như VinMart, Circle K.

Trước khi thanh toán, khách hàng vào ứng dụng, vào Hóa đơn, chọn phần Hóa đơn của tôi để lấy thông tin thanh toán. Sau khi thanh toán, khách hàng nên giữ lại biên nhận để đề phòng trường hợp cần đối chiếu sau này.

Lãi suất trên Akulaku

Nhìn chung, mức lãi suất trên Akulaku không quá cao. Tuy nhiên, ứng dụng này có quy định riêng: điểm tín dụng càng cao thì mức lãi suất sẽ càng thấp. Theo đó, điểm tín dụng sẽ được tích lũy qua nhiều quá trình sử dụng dịch vụ trên Akulaku.

Khách hàng có thể kiểm tra lãi suất và các khoản phí phát sinh trên Akulaku qua việc đối chiếu thông tin chi tiết hợp đồng vay ở phần cuối quy trình đăng ký vay online ngay trên ứng dụng.

Akulaku có lừa đảo không?

Akulaku được giới thiệu là một ứng dụng di động của công ty TNHH Silvrr Vision Việt Nam, thuộc tập đoàn Fidelity Internationall. Hoạt động từ năm 2016, Akulaku đã có mặt ở nhiều nước trước khi tới Việt Nam. Chỉ riêng trên Google Play, ứng dụng này đã có đến hơn 10 triệu lượt tải về và 1 triệu đánh giá khác nhau, điều này đủ để chứng minh mức độ phổ biến của ứng dụng.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Akulaku cũng có đăng ký thuế hợp pháp với mã số thuế 0314428124 và địa chỉ hoạt động rõ ràng tại địa chỉ 37 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TPHCM. Đây là những thông tin giúp khách hàng có thêm phần tin tưởng về uy tín của thương hiệu.

Thế nhưng, trên thị trường vẫn có các thông tin cho rằng Akulaku là ứng dụng lừa đảo. Vì sao vậy?

Thứ nhất: Quá trình xét duyệt khó khăn

Quy trình xét duyệt trên ứng dụng được hoạt động theo quy cách tự động, do đó, có trường hợp  khách hàng không được nhận thông tin về việc xét duyệt hay không, hoặc không được duyệt vay nợ. Khi phản ánh trong phần đánh giá trên kho ứng dụng thì không có hỗ trợ trả lời và giải đáp bằng tiếng Việt (mà bằng tiếng Anh). Ngoài ra, khách hàng liên hệ trực tiếp tới tổng đài công ty lại không được hỗ trợ thỏa đáng. Do đó, khách hàng cho rằng Akulaku lừa đảo họ.

Thứ 2: Đối tượng lừa đảo đội lốt Akulaku

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về hoạt động cho vay tiền online, từ thương hiệu lớn có uy tín, hoạt động lâu năm, cho đến các thương hiệu nhỏ mới thành lập. Không ít trường hợp những cá nhân, đơn vị dùng tên tuổi của các thương hiệu lớn như Akulaku để tiếp cận người dân có nhu cầu, giới thiệu dịch vụ cho vay lãi suất cao hoặc chỉ để thu thập thông tin khách hàng để trục lợi. Chính vì vậy, nhiều khách hàng lầm tưởng Akulaku là ứng dụng lừa đảo.

Những lưu ý khi vay tại Akulaku để tránh bị lừa đảo

Để tránh rơi vào tình trạng bị lừa đảo khi vay tiền tại Akulaku hoặc các thương hiệu khác, khách hàng cần lưu ý:

 • Khi có nhu cầu vay tiền, cần tìm hiểu kỹ hồ sơ của dịch vụ cho vay tiền. Thông qua phong cách hoạt động có chuyên nghiệp hay không, lịch sử hoạt động, các đánh giá trên mạng xã hội để đánh giá về uy tín của dịch vụ, từ đó mới có quyết định nên vay tiền hay không.
 • Trong quá trình đăng ký hồ sơ, để hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng, các thông tin như tên tuổi, ngày sinh, số CMND phải chính xác. Ngoài ra, thông tin tài khoản ngân hàng cũng phải trùng khớp với họ tên của người đăng ký hồ sơ thì Akulaku mới xét duyệt khoản vay.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền Akulaku?

Điều kiện để vay tiền Akulaku?
Để vay tiền mặt trên Akulaku, khách hàng vay tiền cần đủ 18 tuổi trở lên và có CMND bản gốc.
Akulaku cung cấp dịch vụ ở khu vực nào?
Hiện tại Akulaku cho vay trên toàn quốc. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho vay ở cả các nước như Indonesia, Malaysia, Philippines.
Tôi được vay bao nhiêu tiền tại Akulaku?
Nếu là khách hàng vay tiền lần đầu, Akulaku cung cấp hạn mức cho vay 500.000đ trong vòng 15 ngày. Nếu khách hàng thanh toán khoản vay đúng hạn thì từ lần vay tiền thứ 2 trở đi, Akulaku sẽ tự động nâng mức vay lên 1 triệu, 1,5 triệu và 2 triệu đồng với thời hạn vay 30 ngày.
Mất bao lâu để nhận được khoản vay?
Với quy trình xét duyệt cẩn thận trên Akulaku, sau khi tải ứng dụng và đăng ký xong các thông tin cá nhân, tiến hành quy trình vay tiền, trong vòng khoảng 24 tiếng đồng hồ, khách hàng sẽ nhận được khoản vay.
Tôi có thể thanh toán sớm được không?
Thanh toán sớm hoặc đúng hạn sẽ giúp bạn nâng điểm tín dụng trên Akulaku. Điều này sẽ giúp khách hàng được nâng cấp khoản vay và thời hạn trả nợ trong các lần sau. Khách hàng có thể thanh toán sớm bất cứ khi nào mình muốn.
Vay tiền Akulaku không trả có bị sao không?
Như các ứng dụng cho vay online khác, Akulaku sẽ có biện pháp thu hồi nợ chặt chẽ như khủng bố điện thoại để gâp áp lực trả nợ. Ngoài ra, nếu trả nợ trễ hoặc chây ì không trả nợ, khách hàng sẽ bị phạt phí trả nợ quá hạn, điều này còn khiến khoản tiền phải trả tăng cao hơn.

Lời kết

Với hơn 4 năm phát triển tại thị trường Đông Nam Á, Akulaku là một ứng dụng cho vay tiêu dùng và cho vay tiền mặt đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ phù hợp với những ai cần vay tiền mặt với số tiền khá nhỏ, từ 500.000đ – 2.000.000đ mỗi lần vay.

Thong Quang Hao/ Сhuyên gia
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Thạc sĩ Giáo dục (M.Ed.), Tiếng Anh Thương mại 2010-2014. Tôi đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có một niềm đam mê lớn cho các chủ đề fintech, kinh doanh và kinh tế. Tôi là một chuyên gia về tín dụng vi mô và ngân hàng trực tuyến.
Chia sẻ bài viết này
Comments: 8
 1. Trang P.

  Tôi muốn vay 5 triệu trên Akulaku nhưng không được?

  1. Thong Quang Hao (author)

   Rất tiếc, ứng dụng Akulaku chỉ cung cấp các khoản vay nhỏ từ 500.000đ-2.000.000đ. Riêng với các khoản vay lần đầu, Akulaku chỉ xét duyệt cho vay tối đa 500.000đ. Nếu muốn vay khoản nợ lớn hơn, bạn có thể tham khảo các ứng dụng khác như Cash24, MoneyCat, Cashwagon…

 2. La Chi N.

  Tôi có thể mua hàng với ứng dụng Akulaku?

  1. Thong Quang Hao (author)

   Đúng, bạn có thể mua hàng trả góp với ứng dụng Akulalu. Ngoài dịch vụ cho vay online, Akulaku còn cung cấp các khoản tín dụng trả góp lên tới 8 triệu đồng. Khách hàng có thể mua sắm nhiều mặt hàng như điện tử, điện lạnh, quần áo, chi trả dịch vụ ăn uống, du lịch…

 3. Nguyen H.

  Tôi là nhân viên làm việc tự do Freelancer, tôi có thể đăng ký vay Akulaku không?

  1. Thong Quang Hao (author)

   Nếu khách hàng là người làm việc tự do, làm việc tại nhà, không có cơ sở để chứng minh thu nhập ổn định của người đi vay. Trường hợp này rất khó được Akulaku hỗ trợ xét duyệt khoản vay.

 4. Hien P.

  Akulaku có gọi điện xác nhận với người thân không?

  1. Thong Quang Hao (author)

   Quy trình xét duyệt khoản vay của Akulaku diễn ra hoàn toàn tự động. Akulaku không tiến hành các bước gọi điện xác nhận người thân trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

Điều kiện để vay tiền Akulaku?
Để vay tiền mặt trên Akulaku, khách hàng vay tiền cần đủ 18 tuổi trở lên và có CMND bản gốc.
Akulaku cung cấp dịch vụ ở khu vực nào?
Hiện tại Akulaku cho vay trên toàn quốc. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho vay ở cả các nước như Indonesia, Malaysia, Philippines.
Tôi được vay bao nhiêu tiền tại Akulaku?
Nếu là khách hàng vay tiền lần đầu, Akulaku cung cấp hạn mức cho vay 500.000đ trong vòng 15 ngày. Nếu khách hàng thanh toán khoản vay đúng hạn thì từ lần vay tiền thứ 2 trở đi, Akulaku sẽ tự động nâng mức vay lên 1 triệu, 1,5 triệu và 2 triệu đồng với thời hạn vay 30 ngày.
Mất bao lâu để nhận được khoản vay?
Với quy trình xét duyệt cẩn thận trên Akulaku, sau khi tải ứng dụng và đăng ký xong các thông tin cá nhân, tiến hành quy trình vay tiền, trong vòng khoảng 24 tiếng đồng hồ, khách hàng sẽ nhận được khoản vay.
Tôi có thể thanh toán sớm được không?
Thanh toán sớm hoặc đúng hạn sẽ giúp bạn nâng điểm tín dụng trên Akulaku. Điều này sẽ giúp khách hàng được nâng cấp khoản vay và thời hạn trả nợ trong các lần sau. Khách hàng có thể thanh toán sớm bất cứ khi nào mình muốn.
Vay tiền Akulaku không trả có bị sao không?
Như các ứng dụng cho vay online khác, Akulaku sẽ có biện pháp thu hồi nợ chặt chẽ như khủng bố điện thoại để gâp áp lực trả nợ. Ngoài ra, nếu trả nợ trễ hoặc chây ì không trả nợ, khách hàng sẽ bị phạt phí trả nợ quá hạn, điều này còn khiến khoản tiền phải trả tăng cao hơn.