Vay tiền nóng 24/7 với Zvay: Nên hay không?

Zvay là một trong những ứng dụng cho vay online được quảng cáo có tốc độ xét duyệt và giải ngân nhanh nhất hiện nay. Chỉ với quy trình 3 phút và không cần trình diện, người đi vay có thể vay được 8 triệu đồng với mức phí rẻ nhất. Vậy, thực hư các khoản vay tại Zvay thế nào?

Giới thiệu đôi nét về ứng dụng cho vay Zvay

Khác với tất cả các thương hiệu cho vay online trên thị trường hiện nay, Zvay không đầu tư phát triển thương hiệu trên nền tảng website mà tập trung phát triển giải pháp cho vay trên ứng dụng điện thoại (cụ thể trên kho ứng dụng Google Play). Theo thông tin từ trên kho ứng dụng, Zvay được quản lý bởi công ty TNHH SEVEN-UP TECHNOLOGY0 với mã số doanh nghiệp là 035517137.

Với ứng dụng Zvay, người đi vay có thể vay khoản tiền từ 2 – 8 triệu đồng, kỳ hạn vay từ 91 – 120 ngày.  Khách hàng muốn vay tại Zvay phải đáp ứng yêu cầu là người trên 18 tuổi và có mức thu nhập ổn định.

Ưu điểm khi vay tiền online Zvay

  • Người dân có thể vay tiền nhanh mà không cần gặp mặt.
  • Quy trình vay nhanh chóng, đơn giản, không cần hồ sơ công chứng hoặc tài sản thế chấp.
  • Không mất thêm phí dịch vụ, lệ phí giao dịch như các thương hiệu cho vay online khác.

Nhược điểm khi vay tiền online Zvay

  • Hạn mức khoản vay không cao, chỉ từ 2 – 8 triệu đồng.
  • Hiện chưa có ứng dụng trên App Store hoặc giao diện website.
  • Zvay thường bị phản hồi về dịch vụ chăm sóc khách hàng chậm (theo review trên kho ứng dụng).

Hướng dẫn vay tiền online Zvay

Đầu tiên, khách hàng cần tải app vay tiền Zvay và cài đặt trên điện thoại. (Khách hàng có thể tải về tại đây)

Sau đó, khách hàng thực hiện trình tự các bước sau:

Bước 1: Điền thông tin khoản vay và các thông tin cá nhân

Trước tiên, khách hàng cần chọn số tiền và thời gian vay sau đó bấm vào nút “Lập tức mở tài khoản miễn phí”. Riêng với khách hàng lần đầu sử dụng ứng dụng Zvay chỉ có thể vay từ 1 – 5 triệu đồng, phải trả nợ trong vòng 14 ngày.

Bước 1: Điền thông tin khoản vay và các thông tin cá nhân

Tiếp theo, khách hàng nhập thông tin số điện thoại cá nhân. Zvay sẽ tự động cung cấp mật mã qua số điện thoại cá nhân này, khách hàng tiếp tục nhập mật mã để xác nhận thông  tin và tiến hành các bước tiếp theo trong hồ sơ online.

Tiếp theo, khách hàng nhập thông tin số điện thoại cá nhân

Sau khi xác nhận mật mã, khách hàng sẽ được yêu cầu tải, hoặc chụp lại CMND mặt trước và mặt sau, chụp chân dung có CMND, và chụp hình giấy tờ làm việc để đăng tải lên đơn vay vốn online. Ở bước này, khách hàng lưu ý chụp rõ nét 4 cạnh của CMND.

Sau khi xác nhận mật mã, khách hàng sẽ được yêu cầu tải, hoặc chụp lại CMND mặt trước và mặt sau

Sau bước xác thực hình ảnh, khách hàng sẽ điền các thông tin cá nhân như họ tên đầy đủ, số CMND, trình độ học vấn, nghề nghiệp, mức thu nhập, tình trạng hôn nhân, tên công ty, địa chỉ công ty, link Facebook cá nhân, số điện thoại Zalo…

Sau bước xác thực hình ảnh, khách hàng sẽ điền các thông tin

Bước 2: Xác nhận thông tin người thân

Ở bước này, khách hàng cung cấp thông tin liên hệ của người thân, đó có thể là bạn bè, anh chị em hoặc đồng nghiệp với số điện thoại liên hệ khi cần thiết.

Bước 2: Xác nhận thông tin người thân

Bước 3: Điền thông tin thẻ ngân hàng

Ở bước cuối cùng, khách hàng cần điền lại họ tên và các thông tin liên quan tới tài khoản ngân hàng. Đây là tài khoản sẽ nhận được giải ngân sau khi xét duyệt. Tài khoản này yêu cầu trùng khớp với tên đăng ký của người đi vay thì mới hợp lệ.

Bước 3: Điền thông tin thẻ ngân hàng

Sau khi hoàn thành cả 3 bước trên, khách hàng bấm vào nút nộp đơn để được xét duyệt vay vốn. Thông thường, nếu khoản vay được xét duyệt, khách hàng sẽ được giải ngân trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Thanh toán khoản vay trên Zvay

Sau khi vay tiền thành công, trên giao diện ứng dụng sẽ có phần hóa đơn, trong đó ghi chú rõ các khoản tiền đang chờ trả nợ, hoặc đã nộp (đã thanh toán) để khách hàng tiện theo dõi lộ trình trả nợ của mình. Hiện nay, có 2 cách thanh toán khoản vay trên Zvay. Cụ thể:

  • Cách 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng, thực hiện chuyển khoản vào số tài khoản được thông báo trên Zvay.
  • Cách 2: Khách hàng tiến hành thanh toán tại cửa hàng. Với cách thứ 2, khách hàng cần lấy mã thanh toán được cung cấp bởi Zvay trên ứng dụng, sau đó, đến cửa hàng Viettel Post, cung cấp mã thanh toán cho nhân viên, thanh toán tiền nợ vay và phí dịch vụ (nếu có).

Lãi suất khi vay tiền Zvay

Theo thông tin công bố trên ứng dụng cho vay Zvay, mức lãi suất cho vay của ứng dụng này là 10 -20%/năm. Đây là mức lãi suất trung bình trên thị trường cho vay hiện nay.

Ngoài ra, ứng dụng Zvay cũng công bố không thu các phí dịch vụ khác ngoài lãi suất.

Zvay có phải là công ty lừa đảo?

Hiện nay, trên mạng xã hội chưa có thông tin cụ thể nào chia sẻ các trường hợp lừa đảo trên Zvay. Tuy nhiên, khách hàng có thể kiểm chứng lại một số thông tin liên quan đến ứng dụng để xác định có nên vay tiền tại Zvay không?

Trên phần mô tả của ứng dụng cho vay Zvay trên Google Play, ứng dụng này chia sẻ địa chỉ công ty tại số 94/8 đường Lê Ngã, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM. Trong khi đó, trên link về điều khoản bảo mật của ứng dụng Zpay, đơn vị này có chia sẻ thông tin về công ty đăng ký là SEVEN-UP TECHNOLOGY0 có địa chỉ tại 915/74/8 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiến, Huyện Nhà Bè, TPHCM. Các thông tin này không trùng khớp với nhau, tạo cảm giác mập mờ về công ty, khiến khách hàng có thể hoang mang về tính trung thực và minh bạch của ứng dụng cho vay.

Trên nền tảng Google Play, ứng dụng hiện có hơn 100 ngàn lượt tải xuống, và được đánh giá 4,1* trên Google Play. Đây cũng là những con số thể hiện hiệu quả hoạt động khá cao của phần mềm này, do đó, khách hàng có thể tham khảo con số này để đánh giá có nên vay tiền ở Zvay hay không.

Xếp hạng đánh giá Zvay trên Google Play

(Xếp hạng đánh giá Zvay trên Google Play)

Bên cạnh các thông tin trên, có 1 điều lạ là khi tìm kiếm cụm từ liên quan đến “hướng dẫn vay tiền Zvay”, có khá nhiều thông tin nhiễu dẫn về các link website hướng dẫn cho vay khác. Dù trên website có logo của Zvay, tuy nhiên, nếu so sánh, đối chiếu số điện thoại, địa chỉ thì lại khác hẳn trên ứng dụng Zvay chính thức. Đây có thể là các trang thông tin nhiễu khiến khách hàng nghi ngờ ứng dụng Zvay là ứng dụng lừa đảo.

Trang website này sử dụng logo của Zvay

(Trang website này sử dụng logo của Zvay)

Cách thức vận hành và hạn mức vay hoàn toàn khác so với Zvay trên ứng dụng chính thức

(Cách thức vận hành và hạn mức vay hoàn toàn khác so với Zvay trên ứng dụng chính thức)

Những lưu ý khi vay tại Zvay để tránh bị lừa đảo

Để tránh bị cách đối tượng trục lợi lừa đảo vay tiền online, dù là vay tiền ở Zvay hay bất cứ địa chỉ vay tiền trực tuyến nào, người dân cần lưu ý các điểm sau khi vay tiền online:

  • Thứ nhất: Tìm hiểu về kênh thông tin cho vay chính thức của ứng dụng hoặc công ty cho vay, xác nhận các thông tin liên quan đến công ty sở hữu, địa chỉ, mã số thuế, giấy phép kinh doanh… Với các thương hiệu cho vay có trên ứng dụng điện thoại, có thể tham khảo các đánh giá trước đó của khách hàng để xem chất lượng dịch vụ của họ như thế nào.
  • Thứ hai: Nếu muốn vay vốn tại Zvay, trước khi đồng ý vay trên ứng dụng, nên gọi điện đến số điện thoại hỗ trợ của Zvay – 0325256608 hoặc gửi câu hỏi thắc mắc ngay trên ứng dụng để kiểm tra tất cả các khoản phí khác có thể phát sinh trong quá trình vay như phí phạt lãi suất, phí phạt trả nợ trước hạn… Sau đó, hãy thử so sánh về chi phí và lãi suất khi đi vay tại Zvay so với các thương hiệu cho vay online khác xem có thấp hơn hoặc cạnh tranh hơn không để ra quyết định cuối cùng.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền Zvay

Zvay cung cấp dịch vụ ở địa phương nào?
Zvay cung cấp dịch vụ cho vay tiền online với những cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam. Chỉ cần khách hàng đáp ứng yêu cầu trên 18 tuổi và có khả năng tài chính để trả nợ.
Thời gian duyệt khoản vay trong bao lâu?
Zvay cam kết phản hồi khoản vay của khách hàng tối đa 30 phút kể từ khi nhận được hồ sơ. Sau đó, nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng sẽ được giải ngân ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Tiền vay sẽ được chuyển về số tài khoản của chính khách hàng đã đăng ký trong quá trình làm hồ sơ online.
Làm sao tôi biết khoản vay của mình được duyệt?
Khi khoản vay được xét duyệt thành công, Zvay sẽ gửi cho khách hàng tin nhắn SMS xác nhận khoản vay.
Hạn mức vay tối đa trên Zvay là bao nhiêu?
Nếu vay lần đầu, khách hàng sẽ được nhận hạn mức vay là 1 – 5 triệu đồng, thời hạn vay trong vòng 7 – 14 ngày. Nếu vay từ lần thứ 2 trở đi, khách hàng được vay tối đa 8 triệu đồng với thời hạn vay từ 91 – 120 ngày.
Vay tiền Zvay không trả nợ có bị ảnh hưởng gì không?
Nếu vay tiền Zvay mà khách hàng trả nợ trễ hạn hoặc cố tình chây ì không trả nợ, Zvay sẽ phạt phí thanh toán nợ trễ hẹn. Đồng thời, như các ứng dụng cho vay khác, Zvay cũng sẽ có biện pháp để gây áp lực khiến khách hàng nhanh chóng trả nợ đầy đủ.

Lời kết

Nếu muốn vay tiền online trên ứng dụng Zvay, khách hàng có thể bắt đầu bằng khoản vay nhỏ nhất để trải nghiệm về dịch vụ. Sau đó, khách hàng có thể tự đánh giá mức uy tín và tính chuyên nghiệp của Zvay, từ đó có thể quyết định có nên sử dụng dịch vụ vay tiền ở lần kế tiếp hay không.

Thong Quang Hao/ Сhuyên gia
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Thạc sĩ Giáo dục (M.Ed.), Tiếng Anh Thương mại 2010-2014. Tôi đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có một niềm đam mê lớn cho các chủ đề fintech, kinh doanh và kinh tế. Tôi là một chuyên gia về tín dụng vi mô và ngân hàng trực tuyến.
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!:

Zvay cung cấp dịch vụ ở địa phương nào?
Zvay cung cấp dịch vụ cho vay tiền online với những cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam. Chỉ cần khách hàng đáp ứng yêu cầu trên 18 tuổi và có khả năng tài chính để trả nợ.
Thời gian duyệt khoản vay trong bao lâu?
Zvay cam kết phản hồi khoản vay của khách hàng tối đa 30 phút kể từ khi nhận được hồ sơ. Sau đó, nếu hồ sơ được duyệt, khách hàng sẽ được giải ngân ngay trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Tiền vay sẽ được chuyển về số tài khoản của chính khách hàng đã đăng ký trong quá trình làm hồ sơ online.
Làm sao tôi biết khoản vay của mình được duyệt?
Khi khoản vay được xét duyệt thành công, Zvay sẽ gửi cho khách hàng tin nhắn SMS xác nhận khoản vay.
Hạn mức vay tối đa trên Zvay là bao nhiêu?
Nếu vay lần đầu, khách hàng sẽ được nhận hạn mức vay là 1 – 5 triệu đồng, thời hạn vay trong vòng 7 – 14 ngày. Nếu vay từ lần thứ 2 trở đi, khách hàng được vay tối đa 8 triệu đồng với thời hạn vay từ 91 – 120 ngày.
Vay tiền Zvay không trả nợ có bị ảnh hưởng gì không?
Nếu vay tiền Zvay mà khách hàng trả nợ trễ hạn hoặc cố tình chây ì không trả nợ, Zvay sẽ phạt phí thanh toán nợ trễ hẹn. Đồng thời, như các ứng dụng cho vay khác, Zvay cũng sẽ có biện pháp để gây áp lực khiến khách hàng nhanh chóng trả nợ đầy đủ.