Vay tiền gấp online với ứng dụng nổi tiếng Momo

Nếu đang có app thanh toán Momo trên điện thoại, bạn cũng có thể vay tiền nhanh, vay tiền online với ứng dụng này chỉ trong vòng 3 phút. Đây là một trong những app cho vay tiền online nổi tiếng hiện nay.

Giới thiệu về Momo

Momo là ứng dụng ví điện tử nổi tiếng tại Việt Nam do Công ty CP dịch vụ Di Động Trực Tuyến M_Service phát triển và quản lý. Được biết, công ty này đã có nhiều năm hoạt động tại Việt Nam, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động.

Ngoài là ví thanh toán điện tử nổi tiếng, Momo còn cung cấp dịch vụ vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh. Thông qua Momo, khách hàng có thể vay vốn online tại các các ngân hàng, công ty tài chính, hoặc app cho vay online có liên kết với MoMo.

Rất nhiều app liên kết với Momo cho vay online
(Hình 1: Rất nhiều app liên kết với Momo cho vay online)

Ưu điểm vay online Momo

  • Được đề xuất nhiều ứng dụng cho vay phổ biến, có đánh giá trực tiếp từ người tiêu dùng để xem xét khoản vay.
  • Khách hàng dễ dàng vay tiền nhanh chỉ với CMND hoặc CCCD, không cần mất thời gian làm hồ sơ hoặc ra ngân hàng.

Nhược điểm vay online Momo

  • Momo không cung cấp khoản vay trực tiếp mà là đối tác trung gian.
  • Chưa có công cụ so sánh lãi suất hoặc ưu đãi từ các đối tác cho vay để người dùng tiện trong việc lựa chọn.
Bạn có nhiều lựa chọn khi vay online qua app Momo
(Hình 2: Bạn có nhiều lựa chọn khi vay online qua app Momo)

Hướng dẫn vay tiền online Momo

Để vay tiền online thông qua ứng dụng Momo, trước hết, khách vay tiền cần tải ứng dụng ví MoMo về máy (có ứng dụng cho cả hệ điều hành Ios và Android). Sau đó, khách vay tiền cần tạo tài khoản, đồng thời chọn tài khoản ngân hàng có liên kết với MoMo. Sau đó, để bắt đầu vay tiền online, bạn thực hiện lần lượt các bước như sau:

+B1: Vào danh mục tài chính, khách cần vay tiền chọn tất cả dịch vụ

+B2: Chọn ngân hàng liên kết có cung cấp cho vay tiêu dùng online.

Ở bước này, bạn cần chọn ngân hàng vay vốn, sau đó ngân hàng đối tác sẽ cung cấp thông tin khoản vay online bao gồm: Hạn mức vay, thời hạn vay, điều kiện vay vốn, lãi suất áp dụng…

Trước khi quyết định vay tiền, bạn có thể so sánh dịch vụ và chi phí của nhiều ngân hàng, sau đó hãy đưa ra lựa chọn có lợi nhất đối với nhu cầu của mình

+B3: Điền thông tin xác thực cá nhân và chi tiết về khoản vay cần thiết.

Lưu ý, ở bước này, nếu bạn cần cung cấp càng đầy đủ, chính xác, tỷ lệ duyệt khoản vay càng cao hơn.

+B4: Ngân hàng xác nhận dịch vụ.

Sau khi bạn hoàn thành thông tin ở bước 3, ngân hàng đối tác sẽ gọi điện cho khách vay tiền để xác nhận thông tin và tiến hành thủ tục xét duyệt khoản vay.

+B5: Giải ngân

Sau khi ngân hàng tư vấn và xác nhận cho bạn, nêu hồ sơ hợp lệ và không còn vướng mắc gì nữa, bạn sẽ nhận được thông báo và nhận khoản vay.

Các bước vay tiền online qua Momo
(Hình 3: Các bước vay tiền online qua Momo)

Thanh toán khoản vay trên Momo

Vì là ví điện tử hiện đại nhất Việt Nam nên việc thanh toán khoản vay online qua app Momo cũng cực kỳ dễ dàng. Theo đó, bạn thực hiện các bước sau:

  • B1/Chọn Thanh toán vay tiêu dùng
  • B2/Chọn Paylater
  • B3/Nhập số hóa đơn vay tiền hoặc số CMND
  • B4/Kiểm tra số tiền thanh toán có đúng với hợp đồng không
  • B5/Xác nhận thanh toán

Đặc biệt, tính năng thanh toán vay online của ví Momo cực kỳ thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức cho người tiêu dùng. Ngoài ra, sau khi thanh toán trực tuyến, Momo cũng sẽ gửi thông tin Xác nhận giao dịch thanh toán kèm Mã giao dịch đến khách hàng thông qua thư điện tử (email). Đồng thời, Momo cũng sẽ thông báo trên ứng dụng điện thoại.

Một lưu ý là khi thanh toán xong, bạn có thể nhanh chóng tra cứu lại thông tin các mã thanh toán tại phần “Lịch Sử Giao Dịch”. Từ đó, bạn có thể kiểm tra thông tin các khoản thanh toán một cách rõ ràng và minh bạch.

Cách thanh toán qua Momo
(Hình 4: Cách thanh toán qua Momo)

Lãi suất trên Momo

Vì Momo không phải là đối tác thanh toán (giải ngân) khoản vay trực tiếp, nên lãi suất không phải do Momo quyết định mà được quy định bởi các đối tác cho vay là các ngân hàng/app cho vay mà bạn lựa chọn trong danh sách vay tiền. Theo đó, sau khi quyết định chọn được một ứng dụng vay online trên Momo, trong khâu tư vấn hoặc ký hợp đồng, bạn có thể kiểm tra lại mức lãi suất cụ thể trên từng app.

Ngoài ra, hãy tiến hành so sánh lãi suất trên các app/ngân hàng cho vay để chọn được một ứng dụng cho vay có mức chi phí phù hợp, có ưu đãi dành cho bạn.

Ngoài lãi suất, hãy hỏi chuyên viên tư vấn hoặc kiểm tra hợp đồng về quy định các khoản phí khác như phí đăng ký, phí duyệt khoản vay, phí phạt quá hạn…

Momo có rất nhiều đối tác thanh toán gồm các công ty cho vay trực tuyến và ngân hàng trên liên kết ứng dụng
(Hình 5: Momo có rất nhiều đối tác thanh toán gồm các công ty cho vay trực tuyến và ngân hàng trên liên kết ứng dụng)

Momo có lừa đảo không?

Khi vay tiền online, bạn dễ bị các đối tượng cho vay nóng, cho vay tự phát thuộc các tổ chức xã hội đen tiếp cận, mạo danh các thương hiệu uy tín để lừa bạn vay tiền với lãi suất cắt cổ. Bạn cần lưu ý để phân biệt, tránh vay với lãi suất quá cao.

Với một thương hiệu ví điện tử uy tín và có lịch sử hoạt động lâu đời như Momo, có hơn 23 triệu người tin dùng, thương hiệu Momo không phải là thương hiệu lừa đảo khách hàng. Ngoài ra, đơn vị này được đăng ký kinh doanh, có mã số thuế, có địa chỉ hoạt động rõ ràng. Trong khi đó, các đối tượng lừa đảo thường sẽ không có địa chỉ cụ thể, lừa đảo người tiêu dùng xong sẽ rất khó truy ra địa chỉ.

Ngoài ra, một điểm để bạn yên tâm khi vay tiền qua Momo là ứng dụng này có tiêu chuẩn công nghệ bảo vệ thông tin người tiêu dùng rất khắc khe gồm chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS ở mức độ cao nhất là PCI DSS – Level 1. Ngoài ra, khi đăng ký Momo ở những bước đầu tiên, bạn có thể để ý là thường Momo sẽ yêu cầu bạn thực hiện bảo mật xác thực 2 lớp. Việc này giúp bạn tránh được những rủi ro công nghệ thông tin.

Những lưu ý khi vay tại Momo để tránh bị lừa đảo

Dù là vay tiền tại Momo hay bất cứ phần mềm nào, trước khi đi vay, bạn cần biết một số mánh khóe mà các đối tượng có thể thực hiện để lừa đảo bạn vào các dịch vụ cho vay nặng lãi hoặc dính tới xã hội đen, ví dụ như:

-Mạo danh thương hiệu nổi tiếng: Đây là thủ đoạn của đại đa số các thành phần cho vay online theo dạng lừa đảo. Họ thường mượn danh các thương hiệu có danh tiếng trên thị trường để mời chào, tiếp cận người vay tiền. Nếu không cảnh giác, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng lừa đảo.

-Hợp đồng không rõ ràng: Ở khoản này, trách nhiệm thuộc về bạn. Bạn cần nghiên cứu kỹ hợp đồng vay tiền, các lãi suất sẽ xuất hiện trong quá trình vay tiền, các khoản phí có thể phát sinh, lãi suất quá hạn khi chậm trễ tiền trả nợ… Vì nếu bạn không tìm hiểu kỹ, nếu sau này có vấn đề về chi phí phát sinh, bạn lại nghĩ rằng ứng dụng đó đang lừa đảo bạn vì “mập mờ” chi phí.

Momo là một ứng dụng uy tín hiện nay
(Hình 6: Momo là một ứng dụng uy tín hiện nay)

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền Momo?

+Nếu khoản vay được duyệt qua app Momo, tôi nhận thông tin thế nào?

Bạn sẽ được nhận thông tin khoản vay được duyệt qua tin nhắn SMS, hoặc qua phần thông tin thông báo trên phần mềm Momo trên điện thoại.

+Momo cung cấp dịch vụ ở khu vực nào?

Momo cung cấp dịch vụ ở mọi khu vực trên lãnh thổ Việt Nam, chỉ cần bạn có điện thoại có internet, có cài đặt ứng dụng Momo là có thể sử dụng dịch vụ.

+Tôi đã thanh toán thành công, vì sao MoMo còn nhắc tôi về khoản nợ.

Lưu ý rằng hóa đơn của người vay tiền sẽ được gạch nợ ngay hoặc trong vòng 1 – 2 ngày (không tính thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ) kể từ khi giao dịch thành công, và tùy thuộc vào chính sách của nhà cung cấp. Do đó, bạn nên thanh toán sớm trước thời gian đáo hạn 1-2 ngày. MoMo sẽ ngưng nhắc trả nợ khi các nhà cung cấp dịch vụ cho vay tín dụng như FE, Home Credit,… gạch nợ thành công. Do đó, sẽ có một độ trễ nhất định từ khi bạn thanh toán tới lúc nhà cung cấp dịch vụ nhận được khoản tiền, nên có thể bạn sẽ nhận được tin báo nợ.

+Tôi có thể thanh toán khoản vay online qua Momo vào lúc nào?

Khách vay tiền online qua đối tác trên Momo hoàn toàn có thể tiến hành thanh toán lúc nào họ muốn, miễn là đã được công ty cho vay giải ngân, cung cấp số hợp đồng tín dụng. Cụ thể, khách hàng chỉ cần truy cập Ví MoMo để tra cứu thông tin, thanh toán trực tuyến.

+Tôi có thể thanh toán qua Momo cho những đơn vị vay tài chính nào?

Được biết, ứng dụng MoMo hỗ trợ thanh toán cho nhiều ứng dụng vay online như FE Credit, Home Credit, HDSaison, Prudential…

+Vay tiền nhà cung cấp qua app Momo không trả có bị sao không?

Các đối tác thanh toán thường sẽ có biện pháp để thúc đẩy người đi vay trả tiền, như áp dụng phí phạt lãi suất với nợ trả chậm. Ngoài ra, các công ty cho vay online thường sẽ chuyển khoản vay khó đòi sang cho công ty đòi nợ, hoặc nhẹ hơn là áp dụng chiêu thức khủng bố điện thoại để đòi nợ. Do vậy, trước khi vay tiền, bạn nên cân nhắc kỹ khả năng trả nợ của bản thân để tìm được khoản vay hợp lý.

Nếu đang có ý định vay online nhanh chóng, ứng dụng Momo sẽ là một trong những gợi ý hay ho dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi vay tiền, bất kể vay ứng dụng nào, bạn cần nghiên cứu kỹ khoản vay và cân đo đong đếm cho phù hợp với khả năng trả nợ của mình nhé!

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này