Vì sao nhà nhà đổ xô vay vốn ngân hàng Agribank 2021?

Lãi suất thấp, hình thức vay đa dạng, thủ tục được tinh giảm triệt để… Đó là những lý do khiến người người đổ xô vay vốn tại Agribank!

1.Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank 2021

Để vay vốn ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), các khách hàng cần thỏa mãn các điều kiện vay vốn theo quy định. Cụ thể:

 • Người đi vay nằm trong độ tuổi lao động, từ 18 – 55 tuổi đối với khách hàng là nữ và từ 18 – 60 tuổi đối với đối tượng khách hàng là nam.
 • Người đi vay là người dân đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Người đi vay phải có nguồn thu nhập ổn định và được đánh giá là đủ khả năng chi trả các khoản vay tại ngân hàng Agribank.
 • Người đi vay không có lịch sử nợ xấu tại các đơn vị tài chính khác.
 • Người đi vay không có tiền án tiền sự về các tội danh lừa đảo tín dụng trước khi thực hiện khoản vay.

2.Các lý do khiến việc vay tiền ngân hàng Agribank được ưa chuộng

Gói cho vay linh hoạt đối tượng phục vụ, lãi suất tốt

Việc vay tiền ngân hàng Agribank được nhiều cá nhân/tổ chức có nhu cầu đi vay ưa chuộng vì ngân hàng này hướng đến phục vụ nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Đồng thời, thời gian giải ngân diễn ra nhanh chóng cũng như phương thức thanh toán gói vay đa dạng. Ngoài ra, lý do lớn nhất là bởi các khoản vay lớn lên đến hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng sẽ có mức lãi suất ưu đãi tốt nhất so với các ngân hàng hoặc công ty tài chính khác. Đặc biệt, với các gói vay nông nghiệp nằm trong diện hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãi suất vay chỉ từ 5 – 6%/năm.

Hạn mức vay vốn ngân hàng Agribank 2021 lên đến hàng tỷ đồng

Tại ngân hàng Agribank, tùy vào từng gói vay tài chính và nhu cầu của người đi vay mà ngân hàng này sẽ có các hạn mức vay khác nhau.

 • Vay tiêu dùng không thế chấp: Hạn mức khoản vay có thể lên đến 300 triệu đồng.
 • Vay thế chấp: Hạn mức khoản vay có thể đạt từ nửa tỷ đến vài tỷ, thậm chí vài chục tỉ đồng. Giá trị hạn mức khoản vay phụ thuộc vào giá trị thị trường của tài sản thế chấp.

Thời gian giải ngân khi vay ngân hàng Agribank 2021 nhanh chóng

Sauk hi tiến hành các thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank và hoàn tất quy trình xét duyệt, khoản giải ngân dành cho gói vay vốn ngân hàng Agribank 2021 sẽ được tất toán cho người đi vay trong khoảng thời gian từ 24 – 48 giờ.

 • Với các khoản giải ngân phục vụ cho vay tiêu dùng có giá trị nhỏ, thời gian giải ngân có thể dưới 24 giờ. Đáng chú ý, cũng có trường hợp cá biệt, ngân hàng Agribank sẽ giải ngân trong vòng từ 1 đến 2 giờ sau khi xét duyệt hồ sơ hoàn tất.
 • Với các khoản giải ngân vay thế chấp có hạn mức từ 500 triệu đồng trở lên, ngân hàng Agribank cam kết sẽ giải ngân trong vòng 48 giờ trở lại.

Hầu hết các khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank đều không phải lo lắng về vấn đề chậm trễ nguồn vốn cần thiết cho kế hoạch tài chính, kế hoạch chi tiêu của mình.

3.Hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank

Để có thể nhanh chóng được vay vốn Agribank, khách hàng cần chuẩn bị một số các giấy tờ để hoàn thiện thủ tục hồ sơ. Dưới đây là danh sách một số giấy tờ cho hồ sơ vay vốn ngân hàng Agribank:

 • Sổ hộ khẩu và CMND/hoặc Căn cước công dân/hoặc Hộ chiếu/hoặc Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và của bên bảo lãnh.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn.
 • Đơn xin vay vốn ngân hàng do Agribank cung cấp.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Ảnh 3*4.

Ngoài các giấy tờ theo quy trình chung, tùy hình thức và gói vay vốn, khách hàng sẽ cần cung cấp thêm các loại giấy tờ khác. Đặc biệt, nếu là doanh nghiệp, công ty, khách hàng sẽ cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy chứng minh tình hình hoạt động kinh doanh.
 • Giấy chứng minh mục đích dùng vốn.
 • Giấy liên quan tới tài sản đảm bảo.

4.Các hình thức vay vốn ngân hàng Agribank

Nhằm cung cấp sự hỗ trợ đa dạng cho quý khách hàng, Agribank ra mắt nhiều gói vay khác nhau. Trong đó mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm riêng biệt. Phổ biến nhất và nổi trội nhất có thể kể đến là các gói vay vốn ngân hàng Agribank 2021 sau đây:

#1.Cho vay tín dụng tiêu dùng

Là khoản vay dựa trên uy tín và lịch sử tín dụng của người đi vay, nhằm thanh toán các chi phí cho mục đích mua sắm trang thiết bị gia đình, trang trải chi phí học tập, khám chữa bệnh. Hình thức vay vốn tín chấp mức cho vay tối đa 100% nhu cầu vay vốn. Với khoản vay này, khách hàng có thể trả nợ gốc một lần hoặc nhiều lần, trả nợ lãi hàng tháng hoặc định kỳ theo thỏa thuận.

Ưu điểm:

 • Không cần sử dụng tài sản thế chấp.

Nhược điểm:

 • Chỉ đáp ứng được các khoản vay nhỏ, hạn mức cho vay tối đa chỉ được 30 triệu đồng.  
(Hình thức cho vay tín dụng tiêu dùng tại ngân hàng Agribank)
(Hình thức cho vay tín dụng tiêu dùng tại ngân hàng Agribank)

#2.Cho vay phục vụ nhu cầu đời sống

Với gói cho vay này, khách hàng sẽ được vay tiền Agribank để thanh toán các chi phí mua sắm, sinh hoạt…

Ưu điểm:

 • Khách hàng được cấp hạn mức thấu chi cho tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn mà có thể cần hoặc không cần tài sản bảo đảm.

Nhược điểm:

 • Hạn mức thấu chi tối đa 100 triệu đồng, nếu phục vụ cho các khoản tiêu dùng lớn như mua ô tô, mua nhà thì hạn mức này khá thấp so với nguồn tài chính cần thiết.
Hình thức cho vay phục vụ nhu cầu đời sống tại ngân hàng Agribank)
Hình thức cho vay phục vụ nhu cầu đời sống tại ngân hàng Agribank

#3.Cho vay dưới hình thức thấu chi tài khoản

Hình thức vay này phục vụ các khách hàng có mở tài khoản tại ngân hàng Agribank. Theo đó, khách hàng được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn với mục đích phục vụ nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh hoặc hoạt động tiêu dùng không dùng tiền mặt.

Ưu điểm:

 • Có thể cần hoặc không cần tài sản bảo đảm.

Nhược điểm:

 • Với hoạt động sản xuất kinh doanh dài hạn và quy mô lớn, hạn mức thấu chi tối đa 100 triệu đồng là khá thấp.

#4.Cho vay hạn mức quy mô nhỏ

Hình thức cho vay này nhằm đáp ứng các nhu cầu vốn nhỏ phục vụ sản xuất kinh doanh, nhu cầu đời sống. Hình thức vay này chủ yếu hướng tới các đối tượng là khách hàng tại nông thôn, vùng xâu, vùng xa. Hạn mức vay tối đa của gói cho vay này là 300 triệu đồng.

Ưu điểm:

 • Hình thức này hỗ trợ cho vay dưới nhiều phương thức: cho vay từng lần; cho vay theo hạn mức quy mô nhỏ và cho vay thấu chi.

Nhược điểm:

 • Với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh lớn, hạn mức vay 300 triệu đồng có thể không đáp ứng đủ nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh sản xuất.

#5.Cho vay lưu vụ

Hình thức cho vay lưu vụ nhằm thanh toán các chi phí vật nuôi, cây trồng có tính chất mùa vụ theo chu kỳ sản xuất liền kề trong năm hoặc hàng năm. Với hình thức này, khách hàng đang còn dư nợ tại Agribank, nếu tiếp tục có nhu cầu vay vốn sẽ được kéo dài thời hạn vay vốn ngân hàng Agribank sang chu kỳ sản xuất tiếp theo.

Ưu điểm:

 • Người đi vay được linh động nhu cầu vay vốn tùy theo chu kỳ sản xuất.

Nhược điểm:

 • Hạn mức vay không được vượt quá dư nợ của chu kỳ trước, nên hình thức này không phù hợp với khách hàng đang có nhu cầu vay vốn cao hơn.
 • Mỗi sổ vay vốn chỉ được vay lưu vụ 1 lần.
(Hình thức cho vay lưu vụ tại ngân hàng Agribank)

#6.Cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh

Đây là sản phẩm được áp dụng cho các cá nhân đại diện hộ kinh doanh/doanh nghiệp nhằm phục vụ mục đích kinh doanh rõ ràng. Hạn mức cho vay tối đa có thể lên đến 100% nhu cầu vay vốn.

Ưu điểm:

 • Gói cho vay linh hoạt thời gian trả nợ, phương thức trả nợ, phù hợp với nhu cầu xoay vòng vốn đa dạng của các doanh nghiệp/hộ kinh doanh.
 • Hạn mức cho vay vốn lớn so với các gói vay khác.

Nhược điểm:

 • Với các gói vay trung hạn hoặc dài hạn, hạn mức vay tối đa chỉ ở khoảng 70-75% nhu cầu vay vốn.
(Hình thức cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh tại ngân hàng Agribank)
(Hình thức cho vay phục vụ hoạt động kinh doanh tại ngân hàng Agribank)

Ngoài ra, với đặc thù lĩnh vực hoạt động của mình, ngân hàng Agribank còn có các gói cho vay khác như Cho vay hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp; Cho vay ưu đãi lãi suất trên địa bàn 64 huyện nghèo; Cho vay qua tổ vay vốn/tổ liên kết – tổ cho vay lưu động; Cho vay phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp nông thôn…

5.Lưu ý khi vay vốn ngân hàng Agribank 2021

Ngoài cách vay tiền ngân hàng Agribank, khách hàng cũng cần lưu ý một số thông tin trước khi đặt bút ký khoản vay, tránh để tình trạng nợ nần chồng chất, lãi mẹ đẻ lãi con.

 • Trước khi đưa ra quyết định vay vốn, khách hàng cần suy xét kỹ nguồn chi tiêu và thu nhập/doanh thu mỗi tháng, từ đó có kế hoạch cụ thể về cách trả nợ hàng kỳ.
 • Nếu đã quyết định vay vốn ngân hàng Agribank, đừng tự gâp áp lực trả nợ quá nhanh chóng. Đôi khi việc này sẽ khiến khách hàng rơi vào áp lực tài chính lớn mỗi tháng, lại phải rơi vào vòng xoáy vay thêm nợ mới để đủ tiền trả cho cả nợ gốc lẫn lãi suất đi vay tại Agribank.
 • Nếu trong trường hợp các khách hàng có nguồn thu nhập hàng tháng không quá cao, để đảm bảo khả năng trả nợ, người đi vay có thể kéo dài thời hạn vay vốn.
 • Thủ tục vay ngân hàng Agribank cũng như quy trình minh bạch, đồng thời cũng sẽ có các chuyên viên tín dụng hỗ trợ khách hàng tính toán lãi vay, cách trả nợ hàng kỳ phù hợp với hình thức và gói vay vốn. Tuy nhiên, về phía mình, khách hàng cần chủ động tính toán lãi suất, phân bổ gói trả nợ hàng tháng và thời hạn trả nợ phù hợp với mình.
 • Một lưu ý cuối cùng mà ít người biết tới, đó là nếu muốn trả nợ trước thời hạn, người đi vay sẽ phải chi trả thêm phí phạt trả nợ trước hạn từ ngân hàng. Tại ngân hàng Agribank, mức phí phạt trả nợ trước hạn thường từ 0 -2% số tiền còn nợ.
(Công cụ bảng tính lãi vay và dư nợ tại website https://www.agribank.com.vn/)

Nếu đang tìm một gói vay vốn thích hợp với nhu cầu của mình, hi vọng bài viết chi tiết về thủ tục vay vốn ngân hàng Agribank 2021 sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về các sản phẩm cho vay của ngân hàng.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: