Vay Tiền Mặt Trả Góp Ngân Hàng Với Lãi Suất Hấp Dẫn 2021

Hình thức vay tiền mặt trả góp ngân hàng hiện nay đang rất phổ biến và là một giải pháp hoàn hào cho những ai đang cần một số tiền trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau khiến bạn lúng túng trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Đừng lo, bài viết sau sẽ giúp ban có thêm một cái nhìn khái quát hơn về loại hình sản phẩm này.

Vay tiền trả góp ngân hàng là như thế nào?

Vay tiền trả góp ngân hàng là như thế nào?

Trong cuộc sống hằng ngày, sẽ không ít những lần bạn cần một số tiền lờn trong thời gian ngắn nhưng không muốn mượn từ bạn bè, người thân, đặc biệt vào mỗi cuối tháng khi lương chưa về mà hoá đơn thì chồng chất.

Bên cạnh đó, việc vay mươn từ các tổ chức tín dụng bên ngoài cũng đi kèm nhiều rủi ro không lường trước được.

Trong những tình huống như thế, thì giải pháp an toàn và tốt nhất cho bạn đó là vay tiền trả góp ngân hàng.

Vậy vay tiền trả góp ngân hàng là như thế nào và có an toàn không?

Vay tiền mặt trả góp theo tháng là một hình thức vay tiêu dùng cá nhân hay còn gọi là mượn tiền trả góp được các ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ người tiêu dùng kèm theo nhiều ưu đãi về lãi suất và hạn mức.

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiền trả góp ngân hàng. Do đó, bạn cần lưu ý và tìm hiểu kỹ càng để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình

Ưu điểm và khuyết điểm của vay tiền mặt trả góp

Ưu và nhược điểm của Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Mặc dù hình thức vay tiền trả góp theo tháng đang chiếm được sự tin dùng của khách hàng và dần khằng định ưu thế trên thỉ trường tài chính, tuy nhiên nó cũng không tránh khỏi những hạn chế.

Sau đây là một trong những ưu điểm và khuyết điểm của hình thức vay tiền tiêu dùng trả góp đang rất phổ biến hiện nay.

Ưu điểm Khuyết điểm
Hạn mức duyệt vay cao lên đến 100 triệu tuỳ theo hình thức vayThủ tục khá đơn giản và nhanh chóngKhông cần phải có người thân bảo lãnh Thời gian trả góp thoải mái, linh hoạtThông tin hoàn toàn bảo mật tuyệt đối Lãi suất khá cao do thời gian duyệt vay nhanhCó thu nhập ổn định, hợp đồng lao động kèm bảng lương 3 tháng Số tiền vay lần đầu giới hạn, phí dịch vụ caoPhí phạt cao khi thanh toán không đúng hạn, dễ bị rơi vào nợ xấu

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp ở đâu?

Vay tiền bằng hợp đồng trả góp ở đâu?

Hiện nay, hầu như các ngân hàng lớn trong nước đều cung cấp dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng. Khách hàng khi muốn vay tiền góp sẽ có rất nhiều lựa chọn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi vay lần đầu. Một số đơn vị tài chính tiêu biểu có thể kể đến là

 • VP bank

VP bank là một trong những ngân hàng tại Viêt Nam hỗ trợ vay tiền bằng hợp đồng trả góp áp dụng chung cho cả hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp.

Tuỳ vào mục đích sử dụng như thanh toán tiêu dùng, mua xe hay đi du lịch, khách hàng vay tiền góp tháng tại VP Bank có thể trả nợ số tiền bằng nhau bao gồm lãi và gốc theo các kỳ tương đương.

Các sản phẩm vay tại VP Bank rất đa dạng và mang những đặc điểm riêng nhằm mục đích phục vụ cho từng nhu cầu của khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp.

Thủ tục vay có thể được hoàn thành online chi với các bước nhập thông tin cơ bản theo biểu mẫu trên trang web của VP Bank

Thủ tục vay có thể được hoàn thành online chi với các bước nhập thông tin cơ bản theo biểu mẫu trên trang web của VP Bank
 • Ưu điểm

Ưu điểm của vay tiền trả góp ngân hàng VP Bank là khách hàng có thề lựa chọn hình thức vay tín chấp hay thế chấp, đồng thời bạn cũng có thể xoay sở được một số tiền lớn trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, việc xét duyệt hồ sơ cũng đơn giản và nhanh chóng nếu bạn đang là khách hàng của VP Bank.

 • Khuyết điểm

Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế bạn nên cân nhắc khi vay tiền góp tháng tại VP Bank. Điển hình đó là lãi suất khá cao do thời gian duyêt vay nhanh. Việc trả chậm hằng tháng không những khiến bạn bị phạt mà còn ảnh hưởng đến uy tín của bạn, dẫn đến nợ xấu khiến bạn có thể vay vốn trong tương lai.

 • BIDV

Vay tiêu dùng trả góp, hay vay theo hợp đồng trả góp là một hình thức phổ biến được ngân hàng BIDV cung cấp cho người tiêu dùng nhằm mục đích hỗ trợ vay vốn để đáp ứng các nhu cầu chi tiêu cá nhân.

Đối với khách hàng của BIDV, kỳ hạn trả nợ linh hoạt từ 1 tháng, 3 tháng 6 tháng, hoặc 24 tháng tuỳ theo sản phẩm vay.

Bên cạnh đó, để tạo điều kiện tốt nhất và hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, BIDV đã cung cấp cho người dùng các phương thức trả góp phù hợp theo tình hình tài chính của người đi vay.

Để tiến hành thủ tục vay tiền, bạn cần hoàn tất biểu mẫu sau của ngân hàng

bidv
 • Ưu điểm

Ưu điểm đáng kể nhất của dịch vụ vay tiền mặt trả góp của BIDV có thể kể đến là lãi suất khá cạnh tranh (được tính trên dư nợ giảm dần), đồng thời, thời gian cho vay lên đến 84 tháng nhằm giảm bớt áp lực về tài chính cho khách hàng. Bên cạnh đó, hạn mức cho vay cũng được hỗ trợ tối đa đến 500 triệu.

 • Khuyết điểm

Ngoài những ưu điểm kể trên, có một số khuyết điểm bạn cần lưu ý khi vay tiền tiêu dùng trả góp tại BIDV. Khách hàng vay tại BIDV cần có thu nhập ổn định và chứng minh được khả năng chi trả, đồng thời, lịch sử tín dụng của bạn phải hoàn toàn không có nợ xấu tại bất kì tổ chức nào từ trước đến nay. Bên cạnh đó, BIDV cũng có khá nhiều điều kiện khác nhau theo từng thời kỳ.

 • FE Credit

Tương tự như các ngân hàng truyền thống, muợn tiền trả góp tại các quỹ tín dụng cũng đang là một lựa chọn khá phổ biến bởi tính linh động và thủ tục đơn gỉản. Điển hình là hình thức vay tiền góp tháng tại FE Credit.

Đặc điểm dịch vụ vay tiền trả góp tháng của FE Credit tiêu biểu nhất có thể kể đến đó là hỗ trợ vay nhanh mà không cần thế chấp tài sản hay bất kì ai đại điện.

Bên cạnh đó, thủ tục vay tại FE Credit cũng giảm bớt một số bước rườm rà củng nhiều giấy tờ cần thiết. Toàn bộ quy trình đăng ký vay chỉ vỏn vẹn trong 2 bước như bên dưới

fecredit
 • Ưu điểm

Các ưu điểm nổi bật nhất của FE Credit có thể kể đến đó là số tiền vay có thể lên đến 70 triệu cùng thời gian giải ngân cực kỳ nhanh. Ngoài ra, việc không cần tài sản thế chấp cùng với thủ tục đơn giản cũng là một ưu điểm đối với hình thức vay tiền trả góp theo tháng của FE Credit.

 • Khuyết điểm

Tuy đơn giản và hiệu quả, nhưng hình thức cho vay tiền góp của FE Credit cũng có một số điều bạn cần lưu ý sau. Lãi suất vay sẽ tuỳ thuộc vào hồ sơ của bạn. Điều đó đồng nghĩa với việc lãi suất của người có lịch sử tín dụng xấu sẽ cao hơn và chịu nhiều điều kiện ràng buộc hơn. Bên cạnh đó, số tiền vay lần đầu của bạn cũng sẽ bị hạn chế.

 • Vietcombank

Kể đến các dịch vụ vay tiền trả góp theo tháng, không thể không nhắc đến ngân hàng Vietcombank. Hiện nay, Vietcombank là một trong những ngân hàng hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng áp dụng cho cả hình thức vay tin dụng và thế chấp.

Với thời gian vay linh hoạt kéo dài đến 60 tháng, cùng thủ tục phê duyệt nhanh chóng, sản phẩm vay tiền góp tháng của Vietcombank đang rất được người tiêu dùng ủng hộ và tin tưởng.

Để tiến hành vay vốn, bạn chỉ cần truy cập vào trang web của Vietcombank và đăng ký theo biểu mẫu sau

 • Ưu điểm

Là một trong tứ trụ ngân hàng tại Viêt Nam, các dịch vụ Vietcombank có nhiều ưu điểm lợi thế, tạo điều kiện cho khách hàng có thể tiếp cận được nguồn tiền mong muốn. Một trong những ưu điểm đó là hạn mức vay cao đến 500 triệu cùng thời gian linh hoạt trong 60 tháng.

Đặc biệt, Vietcombank còn hỗ trợ vay tín chấp không cần chứng minh tài sản. Ngoài ra, phương thức trả nợ linh hoạt cũng là một điểm cộng.

 • Khuyết điểm

Một số điều bạn cũng cần lưu ý để cân nhắc về hình thức vay tại Vietcombank. Cụ thể là khách hàng cần phải có thu nhập tối thiểu 3 triệu trở lên, cùng với lịch sử tín dụng xếp hạng A. Bên  cạnh đó, bạn cũng cần giấy xác nhận thông tin tại nơi công tác như vị trí, mức lương.

 • Agribank

Vay trả góp tại Agribank là một hình thức vay tiền bằng hợp đồng trả góp được ngân hàng Agribank hỗ trợ bằng hình thức người vay có thể có toàn bộ số tiền mình cần và trả lại theo hình thức góp mỗi tháng.

Việc muợn tiền trả góp có thể giúp bạn có được một số tiền cần thiết để phục vụ cho nhu cầu cá nhân như mua nhà, mua xe, du lịch hay du học.

Hiên nay, Agribank là một trong những ngân hàng cho vay trả góp theo tháng với lãi suất khá cạnh tranh, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn.

Hiên nay, ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ vay tiền online, khách hàng vay tiền góp tháng cần đến địa điểm giao dịch để tiến hành thủ tục vay. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tham khảo trước qua công cụ tính toán khoản vay trên trang web của Agribank.

agribank
 • Ưu điểm

Agribank hiện có nhiều ưu điểm dành cho khách hàng cá nhân vay tiền trả góp tháng. Một trong số đó là thủ tục hồ sơ nhanh chóng trong ngày. Các khoảng vay của Agribank có thể đáp ứng những nhu cầu nhỏ, cấp bách, không cần quá nhiều tiền để giúp bạn giải quyết các khó khăn tài chính trước mắt. Bên cạnh đó, Agribank cũng có hơn 2,300 điểm giao dịch trên phạm vi cả nước, giúp bạn dễ dàng tiếp cận.

 • Khuyết điểm

Các khoản vay của Agribank có thể đáp ứng các nhu cầu nhỏ, do đó hạn mức vay cũng khá hạn chế với số tiền vay tối đa chỉ 30 triệu cùng với thời gian chỉ trong 12 tháng.

 • TP bank

Cuối cùng, không thể không nhắc đến ngân hàng TP Bank với dịch vụ cho vay tiền mặt đa tiện ích. Các khoảng vay của TP Bank có thể đáp ứng cho bạn các nhu cầu hằng ngày như mua sắm trang thiết bị, giải trí, dịch vụ y tế và du lịch…

Cũng tương tự các ngân hàng khác, thủ tục cho vay của TP Bank khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với các giấy tờ cá nhân cần thiết.

Bên cạnh đó, TP Bank được đánh giá là một trong những ngân hàng cung cấp những sản phẩm đa dạng phù hợp mọi đối tượng, đặc biêt TP Bank là ngân hàng duy nhất phê duyệt vay tiền nhanh cho sinh viên chỉ trong 1 giờ làm việc.

Để tiến hành thủ tục vay tiền trả góp theo tháng, bạn chỉ cần chọn sản phẩm vay phù hợp với nhu cầu của mình và chọn đăng ký ngay

TP Bank
 • Ưu điểm

Một trong những ưu điểm vay tiền trả góp tại TP Bank đó là sự đa dạng trong các sản phẩm vay. Khách hàng cũng có thể lựa chọn vay tín chấp hoặc thế chấp tuỳ theo mục đích cá nhân cùng với hạn mức vay lên đến 300 triệu trong 48 tháng. Bên cạnh đó, TP Bank cũng hỗ trợ sinh viên vay nhanh với thời gian duyệt chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

 • Khuyết điểm

Bên cạnh đó, TP Bank cũng có một số lưu ý khách hàng cần cân nhắc khi vay tiền mặt trả góp. Một trong số đó là phí tất toán đầu năm đến 5%. Mặc dù mức phí này cũng khá hợp lí, tuy nhiên nó cũng gây không ít phiền toái cho bạn.

Tôi có đủ điều kiện vay tiền trả góp tháng hay không?

Bất kì ai cũng có thể vay tiền trả góp ngân hàng, miễn là bạn không mắc phải nợ xấu và đáp ứng các yêu cầu cần thiết của ngân hàng đề ra. Tuỳ theo ngân hàng bạn vay mà các điều kiện này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các ngân hàng thường tuân theo một quy tác nhất định.

Điều kiện cho vay như sau

 • Là công dân Việt Nam tuổi từ 20 trở lên.
 • Có thu nhập ổn định, hợp đồng lao động hợp pháp và chứng minh khả năng chi trả
 • Không có nợ xấu khi tra cứu lịch sử tín dụng
 • Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết thuỳ theo yêu cầu của từng ngân hàng
Thong Quang Hao/ Сhuyên gia
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Thạc sĩ Giáo dục (M.Ed.), Tiếng Anh Thương mại 2010-2014. Tôi đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có một niềm đam mê lớn cho các chủ đề fintech, kinh doanh và kinh tế. Tôi là một chuyên gia về tín dụng vi mô và ngân hàng trực tuyến.
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: