Tra Số Tài Khoản Vietcombank Đơn Giản và Hiệu Quả

Trong thời buổi hiện đại hoá ngày nay, việc sử dụng thẻ ngân hàng để thay thế tiền mặt không những đem lại những lợi ích về sự tiện lợi mà còn an toàn cho người dùng. Việc sử dụng ngân hàng để giao dịch không còn quá xa lạ nhưng đòi hỏi chúng ta cần phải nhớ những thông tin cá nhân quan trọng, số tài khoản ngân hàng là một trong số đó. Vậy làm thế nào để biết số tài khoản Vietcombank của mình? Chúng ta hãy cùng tham khảo các cách trong bài viết dưới đây.

Đôi lúc vì lí do công việc, bạn sẽ phải thực hiện các giao dịch chuyển khoản nhanh trong ngày nhưng lại không nhớ số tài khoản Vietcombank. Bên cạnh đó, rất nhiều người nhầm lẫn dãy số dập nổi trên thẻ ngân hàng Vietcombank là số tài khoản ngân hàng.

Mặc dù đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng, nhưng đôi khi nó cũng khiến chúng ta gặp không ít phiền phức.

Vậy làm sao để tìm số tài khoản Vietcombank khi bạn quên? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây các cách đơn giản để tra số tài khoản Vietcombank

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Số tài khoản Vietcombank là gì?

Sau khi hoàn tất các thủ tục mở tài khoản, bất kì ngân hàng nào cũng sẽ cung cấp cho bạn một thẻ ngân hàng kèm với một phong bì chứa thông tin về tài khoản người dùng. Bên trong phong bì là số tài khoản của bạn cùng với mã PIN.

Tuỳ theo ngân hàng mà bạn mở, số thẻ này sẽ dao động từ 13 đến 15 chữ số. Ngân hàng Vietcombank có số tài khoản gồm 13 chữ số.

Vậy số tài khoản này dùng để làm gì?

Số tài khoản này cùng với tên chủ tài khoản và tên của chi nhánh giao dịch là những thông tin mà bạn cần cung cấp cho người khác khi cần thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn có thể thực hiện được giao dịch một cách chính xác và an toàn nhất.

Làm thế nào để biết số tài khoản Vietcombank?

Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là dãy 13 số mà bạn cần phải ghi nhớ để thuận tiện cho việc giao dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhớ dãy số dài.

Đừng lo nếu như bạn có quên số tài khoản ngân hàng của mình, vẫn có rất nhiều cách để tra cứu số tài khoản Vietcombank. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách để tìm số tài khoản Vietcombank một cách đơn giản và thuận tiện nhất.

Các cách để tra số tài khoản Vietcombank

Các cách để tra số tài khoản Vietcombank

Tuỳ theo nhu cầu người dùng, việc tra cứu số tài khoản Vietcombank có thể được thực hiện bằng các cách sau đây

SMS Banking

Đa số khách hàng của Vietcombank khi mở thẻ đều đăng ký dịch vụ SMS banking. Nếu bạn nhận được tin nhắn thông báo về điện thoại sau mỗi giao dịch thì xin chúc mừng, bạn đã đăng kí dịch vụ thành công.

Bạn có biết? Trong hhững tin nhắn thông báo giao dịch đều có chứa thông tin tài khoản. Do đó, để kiểm tra số tài khoản Vietcombank, bạn có thể xem qua những tin nhắn đó.

sms banking

Cách thứ hai để giúp bạn kiểm tra cứu số tài khoản Vietcombank đó là soạn tin nhắn theo cú pháp VCB GD Số_Tài_Khoản và gửi đến Số 6167.

Mobile Banking

Cùng với sự phát triển về công nghệ hiện nay, hầu như các ngân hàng đã nắm bắt kịp xu hướng và kịp thời xây dựng những công cụ quản lí tài chính của mình trên nên tảng di động. Vietcombank là một trong những ngân hàng nằm trong số đó.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh và có kết nối mạng Internet, việc kiểm tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank là vô cùng đơn giản và thuận tiện chỉ với vài cái chạm ngón tay.

Tuy nhiên, trước tiên bạn cần chắc rằng chiếc điện thoại của bạn đã có ứng dụng của Vietcombank. Nếu chưa có, hãy tải về từ kho ứng dụng tương ứng với hệ điều hành IOS hoặc Androd mà bạn đang sử dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng cảu khách hàng, Vietcombank đã phát triển hai phiên bản VCB-iB@nking dành cho cả máy tính cá nhân và điện thoại. Các ứng dụng này có đặc điểm chung đó là thân thiện, dễ sử dụng cùng các tính năng đa dạng hỗ trợ người dùng.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng này trên thiết bị điện thoại.

Sau khi đã tải ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể tìm số tài khoản Vietcombank bằng các bước sau đây

Bước 1: Mở ứng dụng trên di động và đăng nhập vào tài khoản

Mở ứng dụng trên di động và đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, chọn Tài khoản/Thẻ

Sau khi đăng nhập thành công, chọn Tài khoản/Thẻ

Bước 3: Số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị như bên dưới

Số tài khoản của bạn sẽ được hiển thị như bên dưới

Cột ATM

Mặc dù không phải là cách tiện lợi nhất nhưng sử dụng cột ATM để tra số tài khoản ngân hàng Vietcombank cũng là một trong những cách phổ biến nhất, đặc biệt khi bạn đang đứng ngay tại cây ATM.

Để tra cứu số tài khoản Vietcombank, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ của bạn vào trong máy ATM

Đưa thẻ của bạn vào trong máy ATM

Bước 2: Nhập mã PIN và nhấn Enter

Nhập mã PIN và nhấn Enter

Bước 3: Chọn truy vấn số dư

Chọn truy vấn số dư

Bước 4: Chọn in số tài khoản trên hoá đơn, sau đó thoát giao dịch

Tổng đài hỗ trợ

Trong trường hợp bạn không đăng kí SMS banking, cũng không sỡ hữu một chiếc điện thoại thông minh, và cũng không thể đi đến cột ATM gần nhất, thì cách duy nhất để tìm số tài khoản Vietcombank đó là gọi đến tổng đài hỗ trợ.

Vietcombank Phone Banking với số tổng đài 1900 54 54 13 sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc có thể. Nhân viên tư vấn tổng đài của Vietcombank sẽ tiếp nhận yêu của bạn và phản hồi một cách nhanh nhất trong ngày.

Chi nhánh giao dịch Vietcombank

Ngoài các cách trên ra thì bạn còn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tiếp qua các chi nhanh giao dịch của Vietcombank.

Ở Việt Nam, Vietcombank hiện đang có các trung tâm giao dịch phổ biến ở khắp các tỉnh thành và quận huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng nếu có nhu cầu muốn liên hệ trực tiếp với văn phòng.

Bạn cũng lưu ý khi giao dịch trực tiếp tại các văn phòng chi nhánh của Vietcombank, bạn cần mang theo CMND và đến trong giờ hành chính.

Cách đăng ký dịch vụ tra số tài khoản Vietcombank

Bất kì ai cũng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ tra cứu số tài khoảng Vietcombank, miễn bạn đang sử dụng thẻ của Vietcombank. Tuy nhiên, để đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn cần thoã mãn một số điều kiện sau:

  • Bạn đang là khách hàng của Vietcombank và có tài khoản tại Vietcombank
  • Bạn đã đăng ký sử dụng VCB-iB@nking cho tính năng tra cứu thông tin
  • Bạn đã đăng ký sử dụng VCB-iB@nking và SMS B@nking cho các tính năng chuyển khoản hay thanh toán

Nếu đã đủ các điều kiện trên, bạn có thể liên hệ văn phòng giao dịch Vietcombank tại bất kì địa chỉ nào gần nhất để tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ. Hồ sơ kèm theo bao gồm:

  • CMND/thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu (bản gốc)
  • Phiếu yêu cầu sử dụng dịch vụ theo mẫu chuẩn của ngân hàng Vietcombank

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ nhất làm thế nào để biết số tài khoản Vietcombank của mình để việc kiểm tra được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: