Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Vietcombank Mới Nhất 2021

Vietcombank hiện nay là một trong những ngân hàng có những ưu đãi, khuyến mãi khá hấp dẫn cho người dùng. Bên cạnh đó, lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank cũng được xem là một trong những mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay bởi tính cạnh tranh so với các ngân hàng khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về mức lãi suất của từng loại thẻ tín dụng đang được lưu hành trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu thẻ tín dụng Vietcombank

Giới thiệu thẻ tín dụng Vietcombank

Thẻ tín dụng Vietcombank là một sản phẩm hợp tác giữa trung tâm phát hành thẻ Mastercard, American Express, hay JCB với ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Vietcombank.

Được ra đời với mục đích mang lại nhiều tiện ích và sự an toàn cho người dùng, thẻ tín dụng Vietcombank hiện đang là một trong những sản phẩm được ủng hộ một cách rộng rãi.

Bất kì ai sở hữu thẻ tín dụng Vietcombank cũng có thể chi tiêu một cách thoải mái trong hạn mức cho phép sau đó thanh toán lại sau khi đến kỳ hạn. Đây cũng là một đặc điểm chung cho tất cả loại thẻ tín dụng quốc tế nào.

Tuy nhiên, không phải loại thẻ nào cũng có những đặc tính giống nhau. Đặc biệt là đối với các loại thẻ tín dụng thuộc dòng cao cấp thì chủ sở hữu thẻ càng được hưởng nhiều quyền lợi và ưu đãi vượt trội.

Hiện nay, sản phẩm thẻ tín dụng của Vietcombank đang được đánh giá là một trong những sản phẩm mang lại sự tiện ích và an toàn ttuyệt đối cho người dùng, góp phần khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường sản phẩm tín dụng trong nước.

Thẻ tín dụng Vietcombank có hấp dẫn không?

Thẻ tín dụng Vietcombank có hấp dẫn không?

Thẻ tín dụng Vietcombank hiện nay là một trong những sản phẩm đem lại nhiều lợi ích hấp dẫn nhất trên thị trường.

Với hơn 10.000 địa điểm giao dịch trên cả nước công hơn 7.000 đối tác của Vietcombank trong các lĩnh vực khác nhau như ăn uống, mua sắm, xem phim, giải trí… Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank đó là hỗ trợ giao dịch quốc tế cả online và rút tiền tại bất kì địa điểm nào có biểu tượng của Mastercard, Visa hay JCB trên khắp thế giới.

Một số lợi ích của thẻ tín dụng Vietcombank có thể kể đến đó là phí giao dịch ngoại tệ cực thấp với chỉ 2% trên tổng số tiền giao dịch. Bên cạnh đó, lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank chỉ dao động từ 15% / năm.

Cũng như các ngân hàng khác, thời gian miễn lãi của thẻ tín dụng Vietcombank cũng được tối đa 45 ngày, và thậm chí lên đến 55 ngày đối với một số thẻ cao cấp.

Đối với các tín đồ mua sắm thì thời gian miễn lãi này thực sự là một yếu tố hấp dẫn cần cân nhắc. Ngoài ra, bạn sẽ bất ngờ hơn khi biết được chủ thẻ tín dụng Vietcombank còn được hưởng ưu đãi giảm giá đến 50% tại các trung tâm mua sắm cao cấp trên toàn thế giới.

Nhìn chung, lợi ích của thẻ tín dụng Vietcombank có những tính năng như sau

  • Hạn mức thẻ cao, Vietcombank là một trong những ngân hàng hiện nay cho phép người dùng thẻ tín dụng với hạn mức khá cao lên đến 500 triệu
  • Điều kiện mở thẻ khá đơn giản và linh hoạt, mức thu nhập cần thiết cũngkhông quá khắt khe, chỉ trên 5 triệu
  • Tiện ích cao khi thanh toán là một trong những lợi thế của thẻ tín dụng Vietcombank
  • Hệ thông quản lí chi tiêu hiệu quả của Vietcombank cho phép khách hàng theo dõi và quản lí chi tiêu của mình một cách hiệu quả nhất

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, không ngạc nhiên khi Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín đối với người tiêu dùng khi muốn “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích luôn có những khoảng chi phí ràng buộc đi kèm.

Chính vì vậy, tham khảo biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là một trong những điều cần thiết để đưa ra quyết định hợp lí và đúng đắn.

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là gì? Bạn cần quan tâm các loại phí gì?

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank là gì? Bạn cần quan tâm các loại phí gì?
Beautiful asian woman with shopping bags and a card; Shutterstock ID 662702128

Một trong những yếu tố hàng đầu quyết định việc mở thẻ tín dụng đó là biểu suất và lãi suất của thẻ tín dụng. Lãi suất thẻ tín dụng là mức phí mà chủ thẻ phải chịu khi trễ hạn thanh toán thẻ tín dụng vào cuối kỳ.

Như đã đề cập bên trên, lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank được đánh giá là khá ổn định và cạnh tranh dao động trong khoảng từ 15% – 18% một năm.

Mức lãi suất này so sánh với các ngân hàng khác thì Vietcombank được xem là khá thấp. Tuy nhiên, đặc điểm của thẻ tín dụng Vietcombank là được tích hợp nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng, do đó thẻ tín dụng Vietcombank có mức biểu phí khá cao.

Mức biểu phí này bao gồm tất cả các chi phí như chi phí phát hành thẻ, chi phí duy trì thẻ mỗi năm và cả chi phí rút tiền từ các điểm giao dịch ATM…

Trong các loại phí trên thì phí thường niên cũng là một loại phí rất được nhiều người quan tâm. Loại phí này được thu hằng năm nhằm mục đích duy trì và đảm bảo những lợi ích cho chủ thẻ.

Biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất 2021

Lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank cũng như các ngân hàng khác không cố định mà dao động mỗi năm, tuy nhiên, sự dao động này không nhiều. Bên cạnh đó, lãi suất thẻ Vietcombank được cho là khá ổn định với mức dao động không nhiều.

Bảng dưới đây sẽ cập nhật cho bạn đầy đủ thông tin chi tiết về biểu phí và lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank 2021 để bạn có cái nhìn toàn diện và đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình.

Biểu Phí Thẻ Tín Dụng Vietcombank

Loại thẻ

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombak / American Express

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank/Vietnam Airlines/AmericanExpress

Các loại thẻ khác

Phí thường niên

Hạng vàng:

Thẻ chính: 400.000 VND / Thẻ phụ: 200.000 VND

Hạng chuẩn

Thẻ chính: 200.000 VND / Thẻ phụ: 100.000 VND

Hạng vàng:

Thẻ chính: 400.000 VND

Hạng chuẩn

Thẻ chính: 200.000 VND

Hạng vàng:

Thẻ chính: 200.000 VND / Thẻ phụ: 100.000 VND

Hạng chuẩn

Thẻ chính: 100.000 VND / Thẻ phụ: 50.000 VND

Phí phát hành nhanh

50.000 VND

Phí chuyển đổi ngoại tệ

2,5% giá tri giao dịch

Phí thay đổi hạn mức

50.000 VND

Phí vượt hạn mức

01 đến 05 ngày = 8% năm

06 đến 15 ngày = 10% năm

Trên 16 ngày = 15% năm

Phí phát hành lại

50.000 VND

Phí rút tiền mặt

4% trên tổng số tiền (tối đa 50.000 VND / giao dịch)

Phí cấp lại PIN

50.000 VND / lần / thẻ

Phí chấm dứt sử dụng

50.000 VND

Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Vietcombank 2020

Loại thẻ

Hạng thẻ

Lãi suất / năm

Dành cho các loại thẻ tín dụng quốc tế thương hiệu Visa / Master / Amex / JCB / Union Pay

Hạng thẻ chuẩn

18%

Hạng thẻ vàng

17%

Hạng thẻ cao cấp (Signature/Platinum/World)

15%

Dành cho thẻ đồng thương hiệu Vietcombank Viettravel Visa

17%

Thẻ đồng thương hiệu – Takashimaya – Vietcombank Visa

Hạng thẻ chuẩn

18%

Hạng thẻ vàng

17%

Thẻ đồng thương hiệu – Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank JCB

18%

Cách tính lãi suất để không bị phạt

Cách tính lãi suất để không bị phạt

Mặc dù lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank không cao nhưng nếu không có kế hoạch chi tiêu và thanh toán hợp lý, thì việc bạn trả nơ chậm, dẫn đến bị phạt tiền và phát sinh lãi suất là điều không thể tránh khỏi.

Để tranh trường hợp trễ hạn, ngoài việc nắm được thông tin về lãi suất, bạn cũng cần hiểu rõ cách tính lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank để có sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Như các ngân hàng khác, thời gian miễn lãi của ngân hàng Vietcombank là 45 ngày áp dụng hầu hết cho các loại thẻ (một số thẻ 55 ngày). Lãi suất sẽ bắt đầu phát sinh sau khoảng thời gian này nếu như bạn chưa thanh toán những khoảng dư phát sinh từ tháng trước đó.

Do số tiền lãi sẽ được tính bắt đầu từ thời điểm các giao dịch phát sinh trong kỳ hạn nếu bạn thanh toán chậm, do đó số tiền lãi có thể dồn rất nhiều nếu bạn chi tiêu quá mức trong tháng trước đó.

Một cách đơn giản, nếu bạn thực hiện một giao dịch 2.000.000 VND vào ngày 6/1 (thẻ tín dụng của bạn có thời gian miễn lãi là 45 ngày cộng chu kỳ thanh toán là từ ngày 1 đến ngày 30 hằng tháng) thì vào ngày 31/1 bạn sẽ nhận được hoá đơn yêu cầu thanh toán đầy đủ số tiền 2.000.000 VND trước ngày 15/2 hoặc thanh toán trước 5% của 2 triêu.

Với cách tính lãi suất trên, bạn cần lên kế hoạc chi tiêu cho mình một cách hợp lý, quan trọng hơn hết là không nên chi tiêu quá mức bạn có thể trả.

Việc thanh toán nợ tín dụng chậm không ảnh hưởng đến các lợi ích và ưu đãi của chủ thẻ. Tuy nhiên, việc thường xuyên trả nợ chậm có thể làm giảm sút uy tín của bạn khiến cho bạn có lịch sử tín dụng không tốt.

Thong Quang Hao/ Сhuyên gia
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Thạc sĩ Giáo dục (M.Ed.), Tiếng Anh Thương mại 2010-2014. Tôi đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có một niềm đam mê lớn cho các chủ đề fintech, kinh doanh và kinh tế. Tôi là một chuyên gia về tín dụng vi mô và ngân hàng trực tuyến.
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: