Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Sacombank Mới Nhất 2021

Với nhiều ưu đãi cùng tiện ích gía trị, ngân hàng Sacombank hiện nay là một trong những ngân hàng đang đi đầu trong nước về các sản phẩm thẻ tín dụng. Dù là bạn chuẩn bị có kế hoạch mở tài khoản thẻ tín dụng hay đang là khách hàng lâu năm, thì lãi suất thẻ tín dụng Sacombank sẽ là điều bạn cần quan tâm nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất về lãi suất thẻ tín dụng Sacombank 2020

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombak có hấp dẫn không?

thẻ tín dụng Sacombak

Với thời hạn miễn lãi lên đến 45 ngày, ngân hàng Sacombank hiện nay đang được nhận rất nhiều sự ủng hộ từ người tiêu dùng, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán, giao dịch bằng thẻ tín dụng trong và ngoài nước.

Lãi suất là một vấn đề quan tâm hàng đầu đối với bất kì ai khi có ý định mở thẻ tín dụng. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ áp đặt một mức lãi suất khác nhau. Đây là mức mà chủ thẻ phải thanh toán cho ngân hàng khi thanh toán chậm khoản nợ của tháng trước.

Lãi suất thẻ tín dụng Sacombank quyết định rất nhiều đến tình trạng tài chính của bạn. Do đó, việc nắm rõ thông tin về lãi su ất là một việc vô cùng cần thiết trong việc sử dụng thẻ tín dụng.

Vậy lãi suất thẻ tín dụng Sacombank có thật sự hấp dẫn không so với các ngân hàng khác?

Câu trả lời là tuỳ vào loại thẻ mà bạn muốn đăng ký. Mỗi loại thẻ tín dụng của Sacombank sẽ có một mức lãi suất khác nhau.

Để hiễu rõ hơn và có một cái nhìn khái quát về mức lãi suất này, bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Sacombank một cách đầy đủ nhất

Các loại lãi suất thẻ tín dụng Sacombank 2021

thẻ tín dụng Sacombank 2020

Tương tự như các đơn vị tài chính khác, khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Sacombank cũng chịu những loại lãi suất khác nhau. Có 3 loại lãi suất tiêu biểu hiên nay đó là

  • Lãi suất tháng

Lãi suất theo tháng là mức lãi suất phổ biến nhất trong tất cả. Loại lãi suất này được áp dụng khác nhau tuỳ theo ngân hàng mà bạn đăng ký. Tuy nhiên đây là loại lãi suất mà bạn sẽ thanh toán lại cho ngân hàng nếu bạn không trả trước hoặc đúng hạn số tiền nợ cùa tháng trước đó.

Đối với Sacombak, thời gian miễn lại thông thường là 45 ngày hoặc bạn cũng có thể thanh toán trước 5% để tránh bị phạt tiền (lãi suất vẫn phát sinh)

  • Lãi suất khi rút tiền mặt

Thẻ tín dụng quốc tế là một loại thẻ cho phép bạn có thể rút tiền ở bất kì đâu trên thế giới, miễn là điểm giao dịch đó có hỗ trợ  Mastercard, Visa, hay JCB.

Đối với các loại thẻ tín dụng nội địa, lãi suất thẻ tín dụng Sacombank thường rất thấp đối với các giao dịch rút tiền khác ngân hàng (chỉ 1% với số tiền tối thiểu 10.000 VND) và hoàn tiền miễn phí với các giao dịch của Sacombank.

Đối với các giao dịch rút tiền quốc tế, mức lãi suất này sẽ dao động từ 4% – 6% tuỳ vào loại thẻ bạn đang sử dụng

  • Lãi suất quy đổi ngoại tệ

Lãi suất quy đổi ngoại tệ là số tiền phát sinh từ việc chuyển đổi ngoại tệ khi bạn thực hiện giao dịch rút tiền quốc tế. Mức lãi suất này cũng khác nhau đối với các loại thẻ tín dụng khác nhau.

Bảng so sánh lãi suất thẻ tín dụng Sacombak hiện nay

Hiên nay, các loại thẻ tín dụng của Sacombank đang chịu các loại lãi suất khác nhau, cụ thể là các loại lãi suất như sau

Lãi suất theo tháng

Loại thẻ Lãi suất theo tháng
Các loại thẻ tín dụng sử dụng trong nước Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Các loại thẻ tín dụng quốc tế dòng Visa Classic Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Các loại thẻ tín dụng quốc tế Visa Ladies First Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Các dòng thẻ Visa Gold Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Các dòng thẻ Visa Platinum Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Các dòng thẻ tín dụng quốc tế Visa Platinum Cashback Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Thẻ tín dụng quốc tế Visa Signature Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Thẻ tín dụng vua Visa Infinite Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Thẻ tín dụng dòng Mastercard (Mastercard World, Mastercard Gold, Mastercard Classic) Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Thẻ quốc tế Union Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Thẻ tín dụng quốc tế dòng JCB ( JCB Ultimate, JCB Gold, JCB Classic) Lãi suất từ 1.6 – 2.6%
Thẻ tín dụng quốc tế Visa Corporate Platinum Lãi suất từ 1.83%
Thẻ tín dụng Visa Business Gold Lãi suất từ 1.83%

Lãi suất khi rút tiền mặt

Loại lãi suất thẻ tín dụng Sacombank thứ hai hiện nay đó là lãi suất khi rút tiền mặt tại các điểm giao dịch ATM. Đây là khoản phần trăm được tính trên tổng số tiền bạn rút ra tại máy giao dịch tự động

Loại thẻ Lãi suất theo tháng
Thẻ tín dụng Sacombank nội địa khi rút tại điểm giao dịch của ATM Sacombank Miễn phí
Thẻ tín dụng Sacombank nội địa khi rút tại các điểm giao dịch của ngân hàng khác Lãi suất 1% (số tiền tối thiểu 10.000 VND)
Thẻ tín dụng quốc tế dòng Visa (Visa Classic, Visa Ladies First, Visa Gold, Visa Platinum, Visa Platinum Cashback, Visa Signature, Visa Infinite) Lãi suất 6% (số tiền tối thiểu 60.000 VND)
Thẻ tín dụng quốc tế dòng Mastercard (Mastercard World, Mastercard Gold, Mastercard Classic) Lãi suất 4% (số tiền 60.000 VND)
Thẻ tín dụng quốc tế Union Lãi suất 4% (số tiền 60.000 VND)
Thẻ tín dụng quốc tế dòng JCB (JCB Ultimate, JCB Classic, JCB Gold Lãi suất 4% (số tiền 60.000 VND)
Thẻ tín dụng quốc tế Visa Business Gold và Visa Corporate Platinum Lãi suất 2% (số tiền 50.000 VND)

Lãi suất khi chuyển đổi ngoại tệ

Thẻ tín dụng là loại thẻ quốc tế có khả năng thanh toán các giao dịch không chỉ trong nước mà còn bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, do đó việc các giao dịch quốc tế phát sinh lãi suất khi chuyển đổi ngoại tệ là điều dễ hiểu.

Dưới đây là bảng lãi suất thẻ tín dụng Sacombank 2021

Loại thẻ Lãi suất khi quy đổi ngoại tệ
Thẻ tín dụng Visa Classic Lãi suất 2,95%
Thẻ tín dụng Visa Ladies First Lãi suất 2,95%
Thẻ tín dụng Visa Gold Lãi suất 2,80%
Thẻ tín dụng Visa Platinum Lãi suất 2,60%
Thẻ tín dụng Visa Platinum Cashback Lãi suất 2,60%
Thẻ tín dụng Visa Signature Lãi suất 2,60%
Thẻ tín dụng Visa Infinite Lãi suất 2,1%
Thẻ tín dụng Visa Business Gold Lãi suất 2%
Thẻ tín dụng Visa Corporate Platinum Lãi suất 2%
Thẻ Mastercard hạng Gold Lãi suất 2,8%
Thẻ Mastercard hạng World Lãi suất 2,6%
Thẻ Mastercard hạng Classic Lãi suất 2,95%
Thẻ tín dụng quốc tế Union Lãi suất 2,95%
Thẻ tín dụng JCB dòng Gold Lãi suất 2,8%
Thẻ tín dụng JCB dòng Classic Lãi suất 2,95%
Thẻ tín dụng JCB dòng Ultimate Lãi suất 2,60%

Tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombak như thế nào?

Nắm rõ lãi suất thẻ tín dụng Sacombank là một điều quan trọng, tuy nhiên nếu hiểu được cánh tính lãi suất sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tính toán và sử dụng thẻ một cách hợp lý.

Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được cách tính lãi suất đơn giản và nhanh chóng, từ đó có kế hoạch chi tiêu cụ thể và tránh rơi vào tình trạng trả nợ chậm hay quá hạn.

Giống các ngân hàng khác, Sacombank hiện nay cũng đang áp dụng công thức 45 ngày miễn lãi cho tất cả các loại thẻ tín dụng. Đây là một trong những ưu đã khá hấp dẫn cho chủ thẻ nhằm mục đích giảm áp lực trả nợ.

Vậy tính lãi suất thẻ tín dụng Sacombank như thế nào?

Lãi suất sẽ được tính dựa theo sau 15 ngày tính từ ngày chốt sao kê. Thông thường, ngày chốt sao kê sẽ rơi vào ngày 15 hàng tháng. Như vậy ngày 30 của tháng kế tiếp là lúc bạn cần thanh toán nợ của mình.

Lấy ví dụ rằng trong khoảng thời gian từ ngày 15/1 cho đến ngày 15/2, bạn thực hiện một giao dịch 20 triệu trong thẻ tín dụng của mình, thì bạn cần phải thanh toán số tiển 20 triệu này cho ngân hàng sau 15 ngày của tháng thứ hai, tức là vào ngày 30 của tháng 2.

Bạn có thể thanh toán trước 5% số tiền nợ này để tránh bị phạt do thanh toán chậm, tuy nhiên trong trường hợp này, lãi vẫn sẽ phát sinh như thường lệ. Do đó bạn cần lưu ý thời gian để có kế hoạch trả nợ hợp lý, tránh rơi vào tình trạng bị trả chậm hoặc nợ thẻ.

Một mẹo nhỏ và đơn giản đó là nếu như các giao dịch của bạn thực hiện sớm trong trước lúc sao kê, đặc biệt là trong những ngày đâu của sao kê, thì bạn càng có được thời gian miễn lãi càng dài.

Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu hoá được những lợi ích mà thẻ mang lại. Tuy nhiên, thời gian miễn lãi này chi có thể áp dụng đối với các giao dịch thanh toán bằng thẻ.

Bên cạnh đó, lãi suất thẻ tín dụng Sacombank được xem là khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác, đặc biệt là trong các giao dịch rút tiền mặt bao gồm cả trong và ngoài nước.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là luôn quản lí chi tiêu và sử dụng thẻ một cách hợp lí và có kế hoạch, để tránh bị tính lãi thẻ tín dụng.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: