Lãi Suất Thẻ Tín Dụng Techcombank 2021 Và Cập Nhật Mới Nhất

Khi có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng, chắc chắn điều mà mọi khách hàng quan tâm nhất đó chính là lãi suất của thẻ tín dụng. Nắm rõ lãi suất và hiểu được cách tính lãi suất của ngân hàng là một điều rất có ích trong việc quản lí chi tiêu hiệu quả. Để có cái nhìn bao quát hơn về mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank, mời bạn xem qua bài viết sa

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Techcombank

Nếu bạn để ý, tất cả mọi loại thẻ tín dụng đều có thời gian miễn lãi trong số ngày nhất định là 45 hay 50 ngày tuỳ theo từng loại thẻ và quy định của ngân hàng. Thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank cũng không là một ngoại lệ.

Vậy lãi suất thẻ tín dụng Techcombank có liên quan gì đến thời hạn miễn lãi này?

Lãi suất thẻ tín dụng đơn giản là một khoản tiền mà chủ thẻ phải chịu khi thanh toán trễ các giao dịch của tháng trước không đúng kỳ hạn hay thanh toán sau thời gian miễn lãi như đề cập ở trên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, còn một số loại lãi suất khác mà bạn cũng phải trả như khi thực hiện các giao dịch rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hay lãi suất trả góp bằng thẻ tín dụng Techcombank trong các trường hợp thanh toán bằng thẻ.

Chính vì vậy mà lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là một vấn đề rất nhiều người quan tâm khi đưa ra quyết định mở thẻ. Mặc dù không phải là quá cao, lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được đánh giá là khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác.

Nếu bạn đang có những thắc mắc liên quan đến lãi suất thẻ tín dụng Techcombank, thì bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mức lãi suất này một cách cụ thể nhất.

Có bao nhiêu loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cần lưu ý

Có bao nhiêu loại lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cần lưu ý

Ngoài việc cân nhắc hợp lý giữa các ngân hàng trước khi mở thẻ, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng nhằm mục đích phục vụ chi tiêu, mua sắm hằng ngày thì việc nắm rõ được lãi suất thẻ tín dụng rất cần thiết.

Hiện nay lãi suất thẻ tín dụng Techcombank được chia ra nhiều loại khác nhau, nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến 3 loại lãi suất hiện nay đó là

Lãi suất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng của Techcombank rất đa dạng và phong phú, do đo mức lãi suất này cũng rất khác nhau tuỳ thuộc vào loại thẻ mà bạn muốn đăng ký.

Dưới đây là bảng lãi suất của các loại thẻ tín dụng Techcombank đang phổ biến trên thị trường

Loại thẻ

Lãi suất áp dụng (% năm)

Nhóm 1

Nhóm 2

Nhóm 3

Thẻ tín dụng Techombank Visa Classic

29,8%

28,8%

26,8%

Thẻ tín dụng Techombank Visa Gold

28,8%

27,8%

26,8%

Thẻ tín dụng Techombank Visa Platinum

24%

22,8%

22,8%

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic

29,8%

28,8%

26,8%

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold

28,8%

27,8%

26,8%

Thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum

24%

22,8%

22,8%

Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dreamcard

36%

Thẻ tín dụng Techcombank Signature

20%

Nhóm 1: Dành cho các chủ thẻ tín dụng mới không nằm trong nhóm 2 và 3

Nhóm 2: Bao gồm các đối tượng khách hàng sau:

Chủ thẻ tín dụng đang là khách hàng của Techcombank (không phải là Hội Viên Dịch Vụ Ngân Hàng Ưu Tiên của Techcombank)

Nhóm 3: Chủ thẻ tín dụng mới cùng chủ thẻ hiện tại đang là Hội viên Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên của Techcombank.

Mức lãi suất thẻ tín dụng Techcombank hiện đang dao động trong khoảng từ 2-3% tháng. Đây được xem là mức lãi suất không quá thấp cũng không quá cao, phù hợp với khách hàng. Ty nhiên, nếu bạn không thường xuyên dư nợ thẻ và luôn trả đúng hạn thì cũng không quá lo lắng về mức lãi suất này.

Lãi suất rút tiền mặt

Bên cạnh mục đích thanh toán các dịch vụ trực tuyến online thì đôi lúc bạn cũng cần rút tiền mặt trong một số trường hợp cần thiết.

Việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng cũng phát sinh lãi suất, tuy nhiên, một đặc điểm đáng lưu ý của Tecombank đó là lãi suất sẽ hoàn toàn bằng 0% trong thời gian từ ngày rút tiền đến thời điểm cần thanh toán thẻ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng số tiền bạn rút chỉ nên trong giới hạn cho phép của thẻ. Sau đây là mức lãi phí khi rút tiền mặt của thẻ tín dụng Techcombank

Tại các điểm giao dịch điện tử (ATM), thiết bị POS đặt tại phòng giao dịch của Techcombank 4% trên tổng số tiền giao dịch kèm số tiền tối thiểu 100.000 VND2% trên tổng số tiền giao dịch cho thẻ dreamcard  
Tại các điểm giao dịch điện tử (ATM), thiết bị POS đặt tại các ngân hàng khác   4% trên tổng số tiền giao dịch kèm số tiền tối thiểu 100.000 VND (50.000VND đối với thẻ Dreamcard)    
Tại các điểm giao dịch điện tử (ATM), thiết bị POS đặt tại các ngân hàng khác ngoài lãnh thổ Việt Nam   4% trên tổng số tiền giao dịch kèm số tiền tối thiểu 100.000 VND (50.000VND đối với thẻ Dreamcard)  

Nhìn chung, lãi suất thẻ tín dụng Techcombank cho phần lớn các giao dịch rút tiền hiện nay đều bị tính phí 4% cùng số tiền tối thiểu là 100.000 VND, ngoại trừ thẻ Dreamcard chỉ có 50.000VND khi rút tiền tại ATM, các thiết bị POS tại chi nhanh, phòng giao dịch của các ngân hàng khác. Mức phí này chưa bao gồm phí rút tại máy ATM khác ngân hàng Techcombank.

Lãi suất trả góp thẻ tín dụng

Với một lượng lớn đối tác trong nước như hiện nay, Techcombank đang triển khai chương trình trả góp qua thẻ tín dụng với ưu đãi lãi suất 0%. Tuy nhiên, Techcombank sẽ thu phí chuyển đổi giao dịch trả góp như sau

Loại Thẻ Phí Chuyển Đổi
Các loại thẻ tín dụng Tecombank Visa 6% giá trị giao dịch
Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines Techcombank Visa 6% giá trị giao dịch
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority 6% giá trị giao dịch
Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card 6% giá trị giao dịch
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature 6% giá trị giao dịch

Lãi suất khi thanh toán chậm thẻ tín dụng

Lãi suất thẻ tín dụng Techcombank áp dụng khi thanh toán chậm thẻ tín dụng nhìn chung ở mức trung bình so với mặt bằng chung trên thị trường hiện nay.

Nếu rơi vào tình trạng thanh toán chậm thẻ tín dụng, bạn sẽ vừa chịu phí phạt chậm vừa phải thanh toán lãi suất thẻ theo quy định. Do đó bạn cần lưu ý tính toán chi tiêu hợp lý để tránh tình trang nợ thẻ dẫn đến lãi suất phát sinh.

Lãi suất khi thanh toán chậm thẻ tín dụng được tính như sau

Loại Thẻ Phí Chuyển Đổi
Các loại thẻ tín dụng Tecombank Visa 6% số tiền chậm thanh toán khi đến kỳ
Thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines Techcombank Visa 6% số tiền chậm thanh toán khi đến kỳ
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority 6% số tiền chậm thanh toán khi đến kỳ
Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card 6% số tiền chậm thanh toán khi đến kỳ
Thẻ tín dụng Techcombank Visa Signature 6% số tiền chậm thanh toán khi đến kỳ

Cánh tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Cánh tính lãi suất thẻ tín dụng Techcombank

Việc nắm rõ lãi suất thẻ tín dụng Techcombank là cần thiết, tuy nhiên để tránh tình trạng thanh toán chậm dẫn đến bị phạt tiền, bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất thẻ tín dụng như thế nào, từ đó đưa ra kế hoạch hợp lý trong việc quản lý chi tiêu cá nhân

Một số thông tin về lãi suất thẻ tín dụng Techombank bạn cần lưu ý như sau

  • Ngày sao kê là ngày mà ngân hàng sẽ đóng chốt tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng và gửi hoá đơn đến cho bạn. Ngày này thường sẽ là một ngày cố định trong tháng.
  • Chu kỳ thanh toán là khoảng thời gian được thực hiện giữa 2 lần sao kê liên tiếp
  • Thời gian ân hạn của thẻ Techcombank là khoảng thời gian 30 ngày giữa 2 lần sao kê. Trong khảng thời gian nàym toàn bộ giao dịch sẽ được ghi lại. Sau đó khách hàng sẽ được gia hạn thêm 15 ngày nữa để trả khoản nợ trong thời gian này. Đây còn gọi là thời hạn miễn lãi

Hãy cùng tìm hiểu thêm để hiểu rõ qua ví dụ sau đây

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum, ngày 28/9 là ngày bạn nhận được bảng sao kê thẻ tín dụng của mình, thì ngày bạn cần thanh toán là ngày 13/10.

Bên cạnh đó, do thời hạn miễn lãi là 45 ngày tính từ kỳ sao kê tháng trước đó (28/8), cộng 15 ngày gia hạn, như vậy bạn cần thanh toán toàn bộ số tiền nợ trước ngày 13/10 để tránh bị phạt và phát sinh lãi trả chậm.

Ngoài ra, để tận dụng được thời gian miễn lãi 45 ngày của tháng tiếp theo, bạn nên sử dụng thẻ để giao dịch vào ngày 29/9.

Một mẹo hữu ích để tránh không bị phạt tiền trả chậm đó là bạn nên thanh toán số dư nợ của mình tối thiểu 5%, như vậy bạn sẽ không bị phạt tiền, tuy nhiên lãi suất vẫn sẽ phát sinh như thường lệ.

Thong Quang Hao/ Сhuyên gia
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh Thạc sĩ Giáo dục (M.Ed.), Tiếng Anh Thương mại 2010-2014. Tôi đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có một niềm đam mê lớn cho các chủ đề fintech, kinh doanh và kinh tế. Tôi là một chuyên gia về tín dụng vi mô và ngân hàng trực tuyến.
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: