Vay tiền Atome Credit có lừa đảo không?

Atome hay còn gọi là Vinafin mới xuất hiện trên thị trường cho vay online khoảng 1 năm nay. Ứng dụng này hợp pháp và được đánh giá có quy trình cho vay đơn giản, quy trình xét duyệt thông minh, nhanh chóng.

Giới thiệu về hoạt động vay trực tuyến tại Atome Credit

Atome Credit là giải pháp vay trả góp online dành cho người có nhu cầu vay nóng. Đây là thương hiệu cho vay trực tuyến mới xuất hiện tại Việt Nam thời gian qua nhưng thu hút được sự quan tâm của nhiều người có nhu cầu. Thương hiệu này trực thuộc Công ty TNHH Atome, có trụ sở tại Lầu 9, số 117-119-121 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM.  

Mới đây, Atome Credit đã đổi tên thành Vinafin. Tuy nhiên, các điều kiện và sản phẩm cho vay vẫn được giữ như cũ. Hai nền tảng cho vay của Atome Credit và Vinafin hiện đang hoạt động song song để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Ưu điểm vay trực tuyến tại Atome Credit/Vinafin

 • Thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND, không cần công chứng giấy tờ hồ sơ phức tạp.
 • Các thủ tục được tiến hành trực tuyến 100%, không cần phải gặp mặt trực tiếp để thẩm định hồ sơ hoặc đăng ký giấy tờ.
 • Hạn mức cho vay online cao, lên đến 10 – 25 triệu đồng.
 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt, từ 3 – 6 tháng.
 • Thông tin lãi suất, phí, khoản tiền nợ vay phải trả hiển thị rõ ràng, minh bạch.

Nhược điểm vay trực tuyến tại Atome Credit/Vinafin

 • Chi phí dịch vụ và lãi suất cộng lại khác cao: Phí dịch vụ 17,46% – 22,31%, lãi suất 9 -12%/năm.
 • Ứng dụng đổi tên từ Atome Credit thành Vinafin, rất dễ gây hiểu lầm hoặc khó tìm kiếm cho khách hàng.
 • Chỉ cho vay với khách hàng trên 22 tuổi.

Hướng dẫn vay tiền online Atome Credit

Bước 1: Đăng ký thông tin online

Để đăng ký vay tiền với Atome, trước tiên, bạn cần tải về phần mềm Atome trên Google Play (https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.atome/0), hoặc điền thông tin đăng ký trực tuyến tại link: atome.vn/register-login. Lưu ý là ứng dụng của Atome có tên trên Google Play là Vinafin, chứ không phải Atome nhé các bạn!

Sau khi vào link, hãy đăng ký số điện thoại và nhập mã OTP được Atome gửi về số điện thoại đăng ký.

Đăng ký thông tin online

Sau đó bấm vào Đăng ký/Đăng nhập để tạo tài khoản vay.

Tiếp theo, hãy tạo mật khẩu cho tài khoản Atome của bạn và xác nhận. Lưu ý mật khẩu này sẽ được sử dụng cho việc đăng nhập vào Atome trong các lần kế tiếp của bạn.

Tiếp theo, hãy tạo mật khẩu cho tài khoản Atome của bạn và xác nhận

Tiếp theo, bạn cần đăng ký thông tin cá nhân như email, nghề nghiệp, thu nhập, địa chỉ thường trú.

Tiếp theo, bạn cần đăng ký thông tin cá nhân như email, nghề nghiệp, thu nhập, địa chỉ thường trú

Bước 2: Đăng ký thông tin người liên hệ

Bước kế tiếp, bạn hãy điền thông tin về người liên hệ. Đó có thể là anh/chị/em trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết của bạn.

Đăng ký thông tin người liên hệ

Bước 3: Thông tin xác thực cá nhân và tài khoản ngân hàng

Bước tiếp theo khá quan trọng, bạn cần đăng tải hình ảnh CMND mặt trước, mặt sau, ảnh chân dung chụp cùng CMND. Ngay lập tức, ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và điền một số thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh, địa chỉ…của bạn vào ứng dụng.

Thông tin xác thực cá nhân và tài khoản ngân hàng

Sau khi đã đăng tải và bổ sung thành công thông tin cá nhân, tiếp theo, bạn sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng để nhận tiền vay. Lưu ý nên điền đúng thông tin tài khoản trong bước này.

Trong lúc đăng ký, bạn có thể bổ sung các giấy tờ khác như: hóa đơn điện/nước, giấy tờ đăng ký xe, thẻ tín dụng… để được tang khả năng xét duyệt và nhận được khoản vay lớn hơn.

Bước 4: Xét duyệt và giải ngân

Sau bước này, bạn có thể chọn gói vay vốn phù hợp với mình. Ứng dụng sẽ tính toán khoản tiền phải trả và thông báo cho bạn. Nếu đồng ý, bạn có thể bấm xác nhận để được ứng dụng xét duyệt tự động khoản vay.

Ngoài ra, nếu hồ sơ không đủ điều kiện, khách hàng của Atome sẽ được gợi ý lựa chọn sang 1 sản phẩm khác với số tiền thấp hơn ban đầu.

Mọi quy trình đều được xét duyệt tự động, do đó, bạn có thể được thẩm định hồ sơ trong vòng 24 tiếng, và nhận được tiền giâỉ ngân trong vòng 30 phút sau khi được duyệt.

Thanh toán khoản vay trên Atome Credit

Ngay sau khi bạn đã đăng ký vay tiền và được xét duyệt, Atome sẽ cung cấp cho khách hàng một tài khoản thanh toán. Theo đó, khách hàng có thể tiến hành thanh toán khoản vay online bằng các cách sau đây:

#1.Thanh toán bằng ví MoMo

Khách hàng vào phần Thanh Toán trong ứng dụng Atome, chọn Ví tiền Momo sau đó bấm Thanh Toán. Sau đó, thông tin và số tiền cần thanh toán về khoản nợ sẽ được cập nhật trên thanh toán của Momo, khách hàng chỉ cần chọn Xác Nhận để thanh toán.

#2.Thanh toán bằng thẻ ngân hàng

Để thanh toán bằng thẻ, bạn vào mục thanh toán, chọn thanh toán bằng thẻ, sau đó lựa chọn ngân hàng của mình. Tiếp đó, nhập thông tin thẻ ngân hàng và bấm xác nhận thanh toán.

#3.Chuyển khoản ngân hàng

Nếu không rành về công nghệ, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng gần nhất với mình để gửi tiền thanh toán vào số tài khoản ngân hàng Wooribank được cung cấp trong ứng dụng.

Lưu ý về vấn đề thanh toán là sau khi thanh toán xong nợ vay hàng kỳ, bạn nên giữ lại hóa đơn thanh toán để đối chiếu với nhân viên cuẩ Atome trong trường hợp cần thiết.

Bạn có thể thanh toán bằng ví Momo, internet banking hoặc chuyển tiền từ ngân hàng

(Bạn có thể thanh toán bằng ví Momo, internet banking hoặc chuyển tiền từ ngân hàng)

Lãi suất khi vay tiền Atome Credit

Atome là một trong số ít các đơn vị cung cấp thông tin minh bạch về lãi suất và phí dịch vụ cho khách hàng của mình ngay trên ứng dụng. Theo đó, mức lãi suất được áp dụng là:

 • Lãi suất vay: 9% – 12%/năm.
 • Phí dịch vụ: 17,46% – 22,31%. Mức lãi suất tùy thuộc vào hạn mức và kỳ hạn vay của từng khách hàng. Ngoài ra, không có bất kỳ chi phí phụ thu nào khác.
 • Hạn mức vay cao nhất: 25.000.000đ.

Atome Credit có phải là công ty lừa đảo?

Atome Credit/ Vinafin là đơn vị có tên công ty, địa chỉ hoạt động, số điện thoại rõ ràng. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu tên công ty Atome với mã số thuế và địa chỉ hoạt động đã đăng ký tại đây.

Là một công ty có tính chất pháp lý rõ ràng, Atome Credit không phải là công ty lừa đảo. Tuy nhiên, sẽ có một số lý do khách quan dẫn đến khách hàng hiểu lầm Atome là lừa đảo. Các lý do này bao gồm:

Đối tượng cho vay nặng lãi đội lốt Atome Credit

Nhu cầu vay tiền rất phổ biến, các đối tượng cho vay xã hội đen, cho vay nặng lãi cũng hoạt động hết công suất để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Một trong những cách tiếp cận khách hàng của họ là giả danh các thương hiệu hợp pháp như Atome Credit.

Trong trường hợp này, người dân đi vay tiền của các đối tượng cho vay nóng tự phát nhưng lại nghĩ là do Atome cho vay. Do đó, họ sẽ nghĩ dịch vụ mà Atome cung cấp là cho vay nặng lãi, là lừa đảo người dân.

Khách hàng không tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh

Nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền gấp, tìm đến ứng dụng Atome nhưng không tìm hiểu kỹ về chính sách khách hàng cũng như các khoản lãi suất, phí phạt… Do đó, trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn hoặc phát sinh thêm chi phí dịch vụ (như phí trễ hạn trả nợ), họ sẽ nghĩ rằng Atome lừa đảo.

Những lưu ý khi vay tại Atome Credit để tránh bị lừa đảo

Trước khi vay tiền tại Atome hay bất cứ ứng dụng vay tiền online nào, bạn nên tìm hiểu kỹ đây có phải dịch vụ chính thống từ chính thương hiệu Atome hay không, hay là do các đối tượng cho vay nặng lãi tự phát đội lốt thương hiệu Atome.

Ngoài ra, trong quá trình vay, bạn cần tìm hiểu kỹ các chính sách về lãi suất, mức phí, các khoản tiền phải trả hàng tháng, tổng nợ và lãi, cũng như các khoản phí có thể phát sinh trong quá trình vay nợ như phí phạt trễ hạn….

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền Atome Credit

Vay tiền trên Atome Credit/Vinafin cần thủ tục gì?

Thủ tục rất đơn giản, bạn cần điền thông tin cá nhân và CMND, sau đó, bạn cần điền chính xác Tài khoản ngân hàng để nhận khoản vay.

Bao lâu tôi mới nhận được khoản vay?

Theo thông tin từ ứng dụng Atome, ứng dụng sẽ xử lý khoản vay tự động tối đa trong 20 phút sau khi quá trình đăng ký hồ sơ và xét duyệt thành công.

Nếu tôi thanh toán nợ vay chậm thì có được không?

Khách hàng cần lưu ý cần thanh toán đúng hoặc trước ngày phải thanh toán được thông báo trên ứng dụng Atome. Đối với những khoản vay trả trễ, khách hàng sẽ phải trả phí phạt trả chậm.

Tôi có thể thanh toán trước kỳ hạn không?

Bạn có thể thanh toán khoản vay trước kỳ hạn. Nếu bạn thanh toán càng sớm, bạn sẽ càng nhanh chóng có được lần vay tiếp theo.

Atome Credit có tốt không? Có lừa đảo không?

Atome Credit được xây dựng bởi 1 công ty hợp pháp, được pháp luật bảo vệ và cho các khoản vay an toàn và bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn yên tâm khi vay ở đây.

Tôi đã đăng ký theo đúng thủ tục nhưng không nhận được khoản vay?

Nếu có bất kỳ trục trặc, vấn đề khó khăn nào trong quá trình vay vốn, bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng cuẩ Atome/Vinafin ở số điện thoại 1900 2637, hoặc email.

Lời kết

So với hình thức vay tiền truyền thống từ các ngân hàng, vay tiền từ thương hiệu Atome Credit sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ vay tiền online nhanh, hoàn toàn tự động và tiện lợi. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu dịch vụ và lãi suất từ Atome và ra quyết định lựa chọn tốt nhất khi có nhu cầu vay tiền.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: