Cần tiền gấp, vay online nóng với Takomo

Không nhất thiết phải vay tiền giờ hành chính, ứng dụng Takomo có thể xét duyệt hồ sơ vay tiền bất cứ khi nào, kể cả cuối tuần hay Lễ, Tết. Bạn có thể vay từ 500 ngàn đồng tới 10 triệu đồng mà không cần công chứng giấy tờ.

Vay tiền Takomo là gì?

Ứng dụng cho vay online Takomo xuất phát là công ty tư vấn tài chính, cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt, mọi lúc, mọi nơi 24/7 nhằm giải quyết ngay nhu cầu vay tiền của người dân. Ứng dụng này cung cấp các khoản vay trong thời hạn từ 10 – 30 ngày, với hạn mức từ 500 ngàn đồng đến 10 triệu đồng.

Theo đó, người dân không cần giấy tờ công chứng khoặc tài sản đảm bảo, chỉ cần CMND và đăng ký qua mạng là có thể đăng ký vay tiền tức thì.

Ngoài ra, đội ngũ nhân viên từ Takomo sẽ tư vấn các thông tin chi tiết cho người vay tiền nhằm đảo bảo sự rõ ràng, minh bạch trong dịch vụ.

Ưu điểm dịch vụ Takomo

  • Thời gian phục vụ linh hoạt 24/7, thời gian nhận tiền nhanh chóng chỉ sau 10 phút, sau khi hồ sơ được duyệt.
  • Phương thức vay tiền đơn giản, chỉ cần CMND, không cần cầm cố hoặc công chứng giấy tờ.
  • Các khoản vay được giải ngân nhanh chóng qua chuyển khoản ngân hàng trực tuyến, hoặc cũng có thể là nhận tiền mặt tại hệ cửa hàng đại lý rộng khắp của Takomo.
  • Được miễn chi phí vay cho khoản vay đầu trị giá 500.000đ nếu trả nợ trong vòng 7 ngày.

Nhược điểm dịch vụ Takomo

  • Thời hạn vay với khách lần đầu quá ngắn, chỉ từ 7 đến 15 ngày, khoản vay chỉ được tối đa 500.000đ.
  • Khoản vay bình quân thấp, chỉ dưới 10 triệu, không phù hợp với các khoản vay mua nhà, mua tài sản lớn như xe ô tô.
Các thao tác vay tiền trên Takomo rất đơn giản và tiện lợi
(Hình 1: Các thao tác vay tiền trên Takomo rất đơn giản và tiện lợi)

Hướng dẫn vay tiền online Takomo

Để vay tiền với Takomo, bạn cần truy cập vào website: takomo.vn. Sau đó, thực hiện lần lượt các bước sau:

B1: Đăng ký khoản vay

Đầu tiên, bạn sẽ chọn khoản tiền cần vay trên thanh công cụ và điền kỳ hạn thanh toán dự kiến. Sau đó, hãy nhập số điện thoại của bạn, hệ thống sẽ gửi mã OTP về cho bạn để bạn bắt đầu đăng nhập và đăng ký các thông tin khác về khoản vay.

Lưu ý, trong lần đăng nhập và vay đầu tiên, bạn chỉ có thể đăng ký vay 500 ngàn đồng trong thờ gian 7 – 15 ngày. Nếu đảm bảo trả tiền trong vòng 7 ngày, khoản vay của bạn sẽ không tốn phí.

Để đăng ký vay tiền, bạn chọn số tiền cần vay, điền họ tên và số điện thoại cá nhân
(Hình 2: Để đăng ký vay tiền, bạn chọn số tiền cần vay, điền họ tên và số điện thoại cá nhân)

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Trong bước tiếp theo này, bạn cần điền các thông tin cá nhân gồm họ tên đầy đủ, địa chỉ nơi ở, địa chỉ nơi làm việc, thông tin tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, thông tin người thân cũng được đòi hỏi trong bước này thì mới có thể hoàn tất hồ sơ đăng ký vay.

Bước 3: Xác thực thông tin

Trong bước này, bạn cần đăng tải 2 loại hình sau:

  • Hình chụp 2 mặt của CMND/Căn cước công dân.
  • Hình chụp Selfie với giấy tờ là CMND/Căn cước công dân.

Bước 4: Xét duyệt và giải ngân

Sau khi thành công trong việc đăng ký, khoản vay sẽ được xét duyệt online bởi hệ thống. Sau đó, nếu khoản vay của bạn hợp lệ và được duyệt, bạn nhận giải ngân qua tài khoản ngân hàng bạn đã cung cấp trong phần đăng ký.

Như vậy, chỉ cần mất vài phút là bạn có thể đăng ký khoản vay trên Takomo.vn rồi đấy!

Các bước đơn giản để vay tiền Takomo
(Hình 3: Các bước đơn giản để vay tiền Takomo)

Thanh toán khoản vay trên Takomo

Việc thanh toán khoản vây trên Takomo cũng rất dễ dàng. Đầu tiên, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn tại lk.takomo.vn (tài khoản bạn đã đăng ký vay vốn). Sau khi vào tài khoản, hãy lấy thông tin Số Tài Khoản Thanh Toán cho hợp đồng của bạn.

Sau đó, khi gần đến hạn, bạn có thể thanh toán khoản vay qua các kênh sau:

Kênh 1: Chuyển khoản

Bạn có thể đăng nhập vào Internet Banking, hoặc các ứng dụng ví điện tử như MOMO/ViettelPay/Zalopay/Airpay. Sau đó, chuyển tiền đến ngân hàng thụ hưởng là VPBANK, chọn số tài khoản bạn đã lấy được trong tài khoản Takomo của bạn và tiến hành chuyển đúng số tiền đến hạn.

Kênh 2: Hệ thống ViettelPost

Với những ai không rành về chuyển khoản online, có thể đến các điểm giao dịch của Bưu cục Viettel để thanh toán. Bạn có thể tìm điểm giao dịch tại website: https://viettelpost.com.vn/tim-kiem-buu-cuc/.

Sau đó, bạn báo nhân viên Viettel thanh toán qua dịch vụ Bảo Kim với thông tin như sau:

Ngân hàng thụ hưởng: VPBANK, chi nhánh Hà Nội

Tên tài khoản: BAOKIM CTY TNHH MANUTA

Số tài khoản thụ hưởng: Là số được cung cấp trên website.

Nội dung thanh toán: (Họ tên người vay tiền) + Thanh toán hợp đồng số (số hợp đồng vay tiền)

Kênh 3: Thanh toán tại quầy trực tiếp của Ngân hàng

Với trường hợp này, bạn sẽ chuyển khoản về tài khoản với thông tin như sau:

Ngân hàng thụ hưởng: Techcombank, chi nhánh Thắng Lợi – TP.HCM.

Tên tài khoản: Công Ty TNHH MANUTA

Số tài khoản: 19036543867034

Nội dung thanh toán: (Họ tên người vay tiền) + Thanh toán hợp đồng số (số hợp đồng vay tiền)

Lưu ý: Sau khi đã thanh toán, bạn truy cập vào tài khoản tại lk.takomo.vn để kiểm tra khoản thanh toán đã ở trạng thái thành công hay chưa. Nếu chưa, hãy báo cho nhân viên tư vấn của Takomo để tránh tình trạng phát sinh phạt chậm trả nợ.

Các hình thức thanh toán tại Takomo
(Hình 4: Các hình thức thanh toán tại Takomo)

Lãi suất trên Takomo

Theo thông tin từ website Takomo, lãi suất được quy định trên ứng dụng này dao động từ 12 – 20%/năm, tùy khoản vay và thời hạn vay.

Được biết, với các khách hàng vay lần 2, khách sẽ được vay từ 500 ngàn đến 10 triệu đồng trong thời gian tối thiểu 90 và tối đa là 180 ngày.

(Hình 5: Công bố về lãi suất và kỳ hạn vay trên Takomo)

Takomo có phải là công ty lừa đảo không?

Theo thông tin từ website Takomo, ứng dụng thuộc quản lý của EIB Asia CO.LTD., có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0316476405, cấp ngày 7/9/2020 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp.

Theo đó, đơn vị này khẳng định, EIB Asia CO.LTD. không phải là một công ty cho vay tiền, công ty này chỉ cung cấp các dịch vụ tư vấn, giúp người vay tiền kết nối với đối tác cho vay. EIB Asia CO.LTD. khẳng định không chịu trách nhiệm về quan hệ giữa người vay và người cho vay.

Ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp địa chỉ làm việc tại tầng 10, số nhà 21 Nguyễn Trung Ngạn, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

Như vậy, khi bạn vay tiền tại Takomo, cần có đánh giá chính từ bạn, nếu cảm thấy dịch vụ xử lý khoản vay của ứng dụng chuyên nghiệp và hiện đại, bạn có thể cân nhắc việc đăng ký vay tiền. Vì công ty có địa chỉ làm việc rõ ràng, nhưng lại thông báo không chịu trách nhiệm giữa người vay tiền và đối tác cho vay, nên bạn cần suy nghĩ xem có nên vay ở đây không.

Thông tin của ứng dụng Takomo thuộc công ty EIB Asia CO.LTD.
(Hình 6: Thông tin của ứng dụng Takomo thuộc công ty EIB Asia CO.LTD.)

Những lưu ý khi vay tiền ứng dụng Takomo để tránh bị lừa đảo

Để tránh bị lừa đảo khi vay tiền ứng dụng Takomo, bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Kiểm tra thông tin với nhân viên tư vấn và trên hợp đồng: Khi có bất kỳ thắc mắc nào, hãy kiểm tra thông tin với nhân viên tư vấn, đồng thời, kiểm tra các thông tin chính thức trên hợp đồng giấy tờ trước khi quyết định ký.
  • Kiểm tra các khoản lãi suất, phí: Hãy hỏi rõ nhân viên về mức lãi suất cho khoản vay của bạn, và các mức phí có thể phát sinh trong quá trình vay, đừng bỏ sót chi tiết hoặc khoản phí ẩn nào. Điều này giúp bạn không bị bị động và “bối rối” khi có một khoản phí bất ngờ mà bạn không biết, từ đó lầm tưởng ứng dụng có chiêu trò lừa đảo.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền với ứng dụng Takomo

1.Để vay tiền Takomo, tôi phải đáp ứng các tiêu chí gì?

Takomo cung cấp dịch vụ cho vay với người dân có quốc tịch Việt Nam, có mức thu nhập hàng tháng ổn định, có tài sản cam kết để đảm bảo cho khoản vay online.

2.Sau khi đăng ký vay Takomo, bao lâu thì tôi được giải ngân?

Sau khi đăng ký thành công khoản vay và được xét duyệt đúng quy trình, chậm nhất trong vòng 1 giờ, người vay tiền sẽ được giải ngân qua tài khoản ngân hàng.

3.Các giấy tờ để vay tiền Takomo là gì?

Khách hàng chỉ cần giấy tờ cá nhân là CMND hoặc Căn cước công dân.

4.Làm thế nào để biết có vay được từ Takomo hay không?

Sau khi đăng ký vay, khách hàng có thể đăng nhập tài khoản cá nhân trên website https://takomo.vn/ để kiểm tra tình trạng khoản vay có thành công hay không. Theo thống kê, có khoảng 89% tỷ lệ hợp đồng được duyệt giải ngân. Thông thường, sau khi đăng ký vay tiền thành công, Takomo sẽ gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

5.Tôi làm gì nếu không nhận được tin nhắn thông báo từ Takomo?

Trong trường hợp khách hàng cần bất cứ tư vấn nào, có thể liên hệ nhân viên tư vấn qua tổng đài +8456 964 60 63 hoặc địa chỉ email: hotro@takomo.vn.

6.Khi nào tôi phải thanh toán khoản vay tại Takomo?

Gần đến hạn thanh toán, ứng dụng sẽ gửi tin nhắn tự động để thông báo thời gian và khoản tiền cần thanh toán.

7.Tôi có vay tiền Takomo mà không trả được không?

Bất kỳ đơn vị nào, kể cả Takomo khi cho vay sẽ có biện pháp thu hồi nợ. Ngoài ra, nếu trả trễ hẹn, Takomo sẽ phạt lãi suất quá hạn, do đó bạn không nên chây ỳ không trả nợ.

Dù mới xuất hiện hồi giữa năm 2020, thế nhưng Takomo đã có một hệ thống ứng dụng chuyên nghiệp phục vụ người vay tiền. Nếu đang cần tiền gấp, đây sẽ là một gợi ý để bạn tìm hiểu về khoản vay cần thiết.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này