Credilo – Ứng dụng mới mẻ trong đăng ký vay tiền trực tuyến

Ngày càng nhiều có ứng dụng mới mẻ trong cung cấp dịch vụ lựa chọn các sản phẩm vay tiền trực tuyến. Một sản phẩm trong số đó là Credilo.

Vay tiền Credilo là gì?

Credilo (Credilo.vn) không phải là đơn vị cho vay trực tiếp. Thực tế, Credilo là ứng dụng cung cấp phần mềm so sánh và tìm kiếm công ty cho vay đang được cấp phép trên thị trường. Theo đó, quy trình tại Credilo rất đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn thành với dịch vụ được cung cấp 24/7. Tùy theo tùy chọn về số tiền và kỳ hạn cho vay, ứng dụng Credilo sẽ đưa ra các đề nghị cho vay khác nhau, tối ưu nhất cho người dùng. Ngoài ra, dịch vụ từ ứng dụng Credilo còn cho phép người vay tiền tiếp cận tiền vốn qua nhiều cổng khác nhau, từ chuyển khoản, thẻ ATM hay các ví điện tử …

Các điều kiện để được vay tiền Credilo

  • Khách hàng ở độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Khách hàng có thẻ ngân hàng để nhận tiền giải ngân.
  • Khách hàng phải có điện thoại di động.
  • Khách hàng phải có quốc tịch Việt Nam.
Các điều kiện để được vay tiền Credilo

Ưu điểm dịch vụ Credilo

  • Thông tin vay tiền đơn giản: Khách hàng chỉ cần cung cấp số CMND/hộ chiếu, số điện thoại và số thẻ ngân hàng chính chủ, không cần trực tiếp đến văn phòng cho vay.
  • Thời gian xử lý thông tin nhanh chóng: Ứng dụng cam kết giúp khách hàng nhận tiền trong 15 phút, hỗ trợ vay online 24/7.
  • Không cần công chứng hồ sơ: Khách hàng không cần cung cấp bằng chứng thu nhập, hay sao y hồ sơ việc làm, không cần phải công chứng các giấy tờ liên quan…
  • Dịch vụ không gọi điện cho người thân, bạn bè để hỏi hoặc xác minh thông tin: Mọi thông tin dịch vụ sẽ được tiến hành qua khâu đăng ký online và qua tin nhắn SMS khách hàng.

Nhược điểm dịch vụ Credilo

  • Credilo sẽ tính phí dịch vụ từ thẻ của bạn, tuy nhiên, ứng dụng này không đảm bảo rằng bạn có thể nhận thành công một khoản vay hay không.
  • Vì là ứng dụng trung gian cho vay, nên khá mất thời gian cho bạn trong thủ tục đăng ký và giải quyết khoản vay.
Các ưu điểm khi vay tiền tại Credilo

Hướng dẫn vay tiền online Credilo

Để vay tiền online với Credilo, đầu tiên, bạn cần chọn sản phẩm và khoản vay trên trang chủ của ứng dụng.

 Chọn sản phẩm và số tiền cần vay trên Credilo

Sau đó, hãy gửi yêu cầu cho Credilo và tiến hành các bước vay tiền Credilo như sau:

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn đăng ký online

Đầu tiên, khách hàng cần điền tên đầy đủ của mình vào hồ sơ, thông tin về số điện thoại và địa chỉ email, cùng với đó là địa chỉ cụ thể khu vực và thành phố cư trú.

Tiếp theo đó, khách hàng sẽ được yêu cầu nhập dữ liệu CMND/hộ chiếu của mình. Cần lưu ý, các thông tin trong mẫu đăng ký online càng chính xác thì khả năng được xét duyệt sẽ cao và thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn.

Bước 2: Credilo phân tích thông tin khách hàng, đề xuất phương án cho vay

Sau khi khách hàng điền đơn vay tiền online, dữ liệu của khách hàng sẽ được xử lý. Từ đó, ứng dụng Credilo sẽ đưa ra các đề xuất ưu đãi vay phù hợp nhất với nhu cầu và tình hình tài chính của khách hàng.

Bước 3: Chọn phương án vay tiền

Từ các đề xuất của Credilo, khách hàng có thể tự chọn phương án vay tiền tốt nhất và phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Bước khai nhập thông tin trên Credilo

Thanh toán khoản vay trên Credilo

Vì Credilo chỉ là ứng dụng đề xuất khoản vay online trung gian, nên việc thanh toán khoản vay trên Credilo sẽ phụ thuộc vào bên thứ 3 – đơn vị trực tiếp cho khách hàng vay vốn.

Do đó, bạn nên tham khảo kỹ quy trình thanh toán khoản vay tại các ứng dụng. Ngoài ra, hầu như hiện nay các đơn vị cho vay online đều cho phép bạn thanh toán khoản vay trực tuyến, tức chuyển khoản ngân hàng hoặc thanh toán online rất tiện lợi.

Lãi suất trên Credilo

Theo thông tin từ website Credilo.vn, lãi suất các khoản vay được cung cấp tùy thuộc vào thời hạn thanh toán khoản vay tiền và khoản tiền khách hàng sẽ vay. Theo đó, lãi suất dao động từ 0% – 20%/năm. Thời hạn cho vay có thể linh động từ 91 ngày đến 2 năm.

Ngoài lãi suất, một trong những nội dung chi phí cần chú ý khi vay tiền Credilo là chi phí dịch vụ khoảng 120.000 đồng mỗi tháng (tương đương với chi phí 349 RUB, theo tỷ giá hối đoái hiện hành). Trong trường hợp bạn đã nhận được khoản vay hoặc không còn cần cho vay, để hủy dịch vụ không còn phù hợp với bạn, bạn có thể chọn hủy đăng ký trên website.

Ví dụ về một khoản chi phí cho vay trực tuyến được công bố trên Credilo.vn

Credilo có phải là công ty lừa đảo không?

Theo thông tin nghiên cứu trên website Credilo.vn, ứng dụng cho vay này không có địa chỉ ở Việt Nam. Số điện thoại được cung cấp là + 84 244 458 2198 và email hỗ trợ là support@credilo.vn. Khó có thể khẳng định được thông tin Credilo có phải là công ty lừa đảo không vì công ty chỉ mới giới thiệu dịch vụ tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bất kỳ thương hiệu mới nào bắt đầu xuất hiện trên thị trường đều gặp phải sự cạnh tranh và có thể là sự lợi dụng – đội lốt thương hiệu từ những cá nhân cho vay nặng lãi tự phát, vô tổ chức. Credilo cũng có thể sẽ xuất hiện các tin đồn về quá trình hoạt động công ty, như lừa đảo hoặc cho vay nặng lãi.

Khách hàng khi vay tiền cần lưu ý hãy vay tiền ở các website uy tín, có thương hiệu và tự đưa ra nhận định khách quan của mình về dịch vụ vay tiền.

Thông tin liên hệ của Credilo

Những lưu ý khi vay tiền ứng dụng Credilo để tránh bị lừa đảo

Một trong những nguyên nhân khiến Credilo cũng như các ứng dụng cho vay khác bị gọi là “lừa đảo” vì thông thường, các ứng dụng thường cho biết sẽ hỗ trợ tối đa nhu cầu vay vốn nhanh của người dân mà không cần giấy tờ phức tạp.

Tuy nhiên, thực tế, nhiều khách hàng không hài lòng vì Credilo không cung cấp dịch vụ cho vay cho tất cả mọi người. Thực ra, nguyên nhân sâu xa là do khách hàng điền thông tin sai sự thật, khiến khả năng đơn vay tiền sẽ bị Credilo từ chối. Chính vì vậy, người tiêu dùng sẽ nghĩ Credilo là ứng dụng lừa đảo.

Vì vậy, để tránh bị lừa đảo khi vay tiền Credilo, bạn cần lưu ý, đọc kỹ các yêu cầu, hướng dẫn từ website Credilo.vn để điền đúng thông tin vay tiền trực tuyến.

Ngoài ra, trong quá trình tìm hiểu dịch vụ cho vay, để tránh phát sinh các khoản phí “bất ngờ”, khiến bạn nghĩ ứng dụng Credilo lừa đảo, hãy hỏi kỹ nhân viên tư vấn về lãi suất, phí có thể phát sinh trong suốt quá trình vay vốn. Đồng thời, đọc kỹ hợp đồng để chắc chắn về các thông tin về chi phí trước khi đồng ý ký nhận trực  tuyến.

Các câu hỏi thường gặp khi vay tiền với ứng dụng Credilo

1.Tôi không thể thực hiện thủ tục đăng ký vay online với Credilo?

Nếu gặp trục trặc với quá trình đăng ký vay online tại Credilo.vn, bạn có thể phản ánh thông tin qua email hỗ trợ là support@credilo.vn hoặc hotline + 84 244 458 2198 để tìm sự trợ giúp.

2.Nếu tôi không chi trả khoản vay đúng thời hạn có được không?

Theo thông tin từ Credilo, nếu khoản vay bị rơi vào tình trạng quá hạn, bên cho vay sẽ phải áp dụng phí phạt quá hạn. Ví dụ, nếu bạn không chi trả nợ đúng hạn, phí quá hạn sẽ được tính bằng tiền, trung bình là 0,10% số tiền vay ban đầu và trung bình 0,03% số tiền cho vay tiêu dùng và thẻ tín dụng.

3.Tôi không trả nợ Credilo có làm sao không?

Nếu có trường hợp khách hàng không tuân thủ các điều khoản cho vay, thông tin của khách hàng sẽ được gửi đến Cơ quan xếp hạng tín dụng. Việc này sẽ ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng và xếp hạng tín dụng của người đi vay trong các lần sau. Ngoài ra, số tiền nợ của người đi vay có thể được gửi đến một công ty thu nợ, đồng thời còn bị áp dụng phí phạt trả nợ quá hạn.

4.Có thể vay tiền lại tại Credilo không?

Theo thông tin từ Credilo, khách hàng có tái đăng ký vay tiền Credilo. Không những thế, quy trình thực hiện rất nhanh chóng và tiện lợi hơn so với lần vay đầu tiên.

5.Hạn mức vay tiền tại Credilo là bao nhiêu?

Hạn mức vay tiền tùy thuộc vào ứng dụng mà bạn được đề xuất vay tiền, có thể dao động trung bình từ 1.000.000 – 30.000.000 đồng.

6.Mất bao lâu để nhận được khoản vay từ Credilo?

Thông thường bạn sẽ chỉ mất khoảng 10-15 phút để hoàn thành quy trình đăng ký vay online qua ứng dụng Credilo. Sau đó, bạn được đề xuất một số đối tác cho vay. Khi hồ sơ đăng ký vay tại đối tác hợp lệ và được duyệt, thời gian nhận được tiền giải ngân phụ thuộc vào quy trình làm việc của đối tác, thông thường từ khoảng trong ngày đến tối đa 2-3 ngày là bạn sẽ được giải quyết.  

7.Tôi có thể thanh toán sớm cho Credilo được không?

Bạn hoàn toàn có thể hoàn trả khoản vay trước bất kỳ lúc nào, hiện tại hầu hết các đối tác cho vay đều khuyến khích khách hành thanh toán sớm khoản vay mà không bị phạt tiền.

Nếu đang băn khoăn lo sợ chưa biết sẽ vay tiền ở ứng dụng nào, bạn có thể làm đơn đề nghị vay online và tìm kiếm các đề xuất tốt nhất từ Credilo.vn. Hi vọng bạn sẽ tìm được nguồn tài chính phù hợp cho các nhu cầu mua sắm, tiêu dùng sắp tới.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này