Số Tài Khoản Agribank và Cách Kiểm Tra Nhanh Nhất

Thẻ ngân hàng là một vật không thể thiếu với mỗi người. Tuy nhiên, để có thể giao dịch, chúng ta cần phải nắm rõ thông tin của mình, và số tài khoản ngân hàng của bạn là một trong số đó.

Tương tự các ngân hàng khác, khách hàng sử dụng dịch vụ của Agribank cũng được cấp cho một dãy số để thực hiện các giao dịch cơ bản. Nếu bạn quên hay không nắm rõ số tài khoản của mình, thì các cách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra số tài khoản Agribank của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Vài nét về ngân hàng Agribank

Là một trong bốn ngân hàng tứ trụ tại Viêt Nam, ngân hàng Agribank được thành lập vào năm 1988 theo Nghị định số 53 của Hội đồng bộ trường. Trải qua nhiều biến cố về tài chính trong năm 2012, Agribank đã vượt qua các khó khăn và vươn lên trở thành ngân hàng thương mại có quy mô lớn nhất nước Việt Nam về vốn, tài sản, và đội ngũ nhân viên.

Bên cạnh đó, tổng tài sản của Agribank trong năm 2017 đã vượt hơn 1 triệu tỷ đồng cùng với hơn 2200 chi nhánh và điểm giao dịch trải dài khắp cả nước Việt Nam.

Số tài khoản Agribank là những số nào?

Số tài khoản Agribank là những số nào?

Số tài khoản ngân hàng Agribank là dãy số gồm 13 chữ số đễ giúp bạn bạn thực hiện các giao dịch tài chính một cách chính xác và an toàn. Cũng như các ngân hàng khác, bạn sẽ được ngân hàng cung cấp dãy số này khi mở thẻ tại Agribank.

Độ dài của dãy số này tuỳ thuộc vào ngân hàng mà bạn đã đăng ký mở thẻ. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ số tài khoản này của mình.

Dãy số gồm 13 chữ số này của Agribank tượng trưng cho mã ngân hàng, mã chi nhánh, loại tài khoản bạn đang sử dụng, và loại tiền tệ đang được giao dịch.

Đặc điểm nhận biết số thẻ tài khoản của Agribank là ba con số đầu thường bắt đầu bằng 318, 310, 490… Đây cũng là ba đầu số phổ biến nhất.

Cách lấy số tài khoản Agribank nhanh nhất

Mặc dù không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, nhưng đôi khi việc quên số tài khoản ngân hàng cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng, đặc biệt là trong quá trình chuyển khoảng hay giao dịch.

Vậy trong trường hợp bạn không nhớ số tài khoản của mình , làm thế nào để lấy số tài khoản Agribank một cách nhanh nhất?

Dưới đây là một số cách bạn cần biết khi muốn tra số tài khoản Agribank của mình.

Internet Banking

Internet Banking

Internet Banking là một công cụ khá hữu ích thường đi kèm theo mỗi khi bạn mở tài khoản tại Agribank. Dịch vụ này không những giúp bạn quản lí tài chính của mình một cách hiệu quả mà còn hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng, thuận tiện.

Chỉ cần có Internet ổn định cùng với một thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại thông minh là bạn có thể truy cập vào để lấy số tài khoản Agribank của mình bất kì lúc nào.

Các bước để kiểm tra số tài khoảng Agribank có thể thực hiện theo trình tự sau

Bước 1: Truy cập vào trang web của Agribank tại đây www.agribank.com.vn/vn/ca-nhan

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn

Bước 3: Kiểm tra số tài khoản của bạn trong mục quản lí tài khoản

Mobile Banking

Mobile Banking

Bên cạnh tiện ích Internet Banking, Mobile Banking cũng được đánh giá là một trong những công cụ khá hữu ích trong việc quản lí tài khoản cá nhân.

Sự tiện lợi của các thiết bị di động kèm với mạng Internet giúp bạn có thể tra cứu số tài khoản Agribank của mình một cách nhanh chóng và đơn giản.

Để chắc rằng bạn có thể sử dụng chức năng này, hãy tải về ứng dụng di động của Agribank dành cho hệ điều hành IOS và Android.

Sau khi đã có ứng dụng trên điện thoại, thực hiện các bước sau để tra cứu số tài khoản ngân hàng Agribank của mình.

Bước 1: Mở ứng dụng di động Agribank trên điện thoại

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản

Bước 3: Truy cập vào “Vấn tin tài khoản”

SMS Banking

Mặc dù SMS Banking không phổ biến như hai cách trên, nhưng trong các trường hợp bạn bạn không có Internet hay không sở hữu một chiếc điện thoại thông minh thì SMS Banking là giải pháp duy nhất để bạn có thể truy vấn số tài khoản Agribank của mình.

Tương các ngân hàng khác, khách hàng của Agribank thường nhận được tin nhắn báo mỗi khi thực hiện giao dịch chuyển khoản hay nhận tiền nếu như bạn đã đăng ký Mobile Banking.

Để biết số tài khoản Agribank của mình, bạn có thể xem lại trong các tin nhắn trước đó mà không cần phải có kết nối mạng.

Cột ATM

Cột ATM

Một cách tiếp theo để giúp bạn lấy số tài khoản ngân hàng Agribank đó là kiểm tra ngay tại côt ATM. Việc này có thể thực hiện nhanh theo các bước sau:

Bước 1: Đến trụ ATM gần nhất

Bước 2: Đút thẻ vào khe máy và nhập mã PIN

Bước 3: Chọn “Truy Vấn Tài Khoản” để xem số tài khoản Agribank của mình

Phòng giao dịch Agribank

Phòng giao dịch Agribank

Trong trường hợp bạn không nhớ mã PIN của mình hoặc các cách trên cũng không có tác dụng, thì việc lấy số tài khoản Agribank của mình chỉ có thể được thực hiện bằng cách đến trực tiếp tại phòng giao dịch của Agribank.

Với hơn 2200 chi nhánh trải dài khắp cả nước, không khó để bạn có thể tìm ra văn phòng giao dịch gần nhất tại nơi ở của mình.

Lưu ý: bạn nên mang theo giấy tờ tuỳ thân “CMND, hộ chiếu…” khi làm việc tại phòng giao dịch/

Tổng đài hỗ trợ Agribank

Trong trường hợp bạn không làm theo được các cách trên vì lí do nào đó, để lấy số tài khoản Agribank, một cách cuối cùng nữa đó là liên hệ trực tiếp đến tổng đài Agribank qua số máy 1900558818 được ghi phía sau thẻ của bạn.

Tổng đài viên hỗ trợ khách hàng 24/7 sẽ hỗ trợ bất kì câu hỏi nào liên quan đến thông tin về tài khoản của bạn.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: