Bảo Kim Là Gì? Ví Bảo Kim Có Tác Dụng Gì?

Nếu bạn là một tín đồ mua sắm trực tuyến hay phải thường xuyên thực hiện các giao dịch trên mạng thì ví Bảo Kim là một ứng dụng rất hữu ích. Ví điện tử Bảo Kim đem lại cho bạn rất nhiều sự tiện lợi và đảm bảo an toàn cho người dùng trước các rủi ro tiềm ẩn. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ hết về cách sử dụng chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi về ứng dụng ví điện tử này nhé

Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ Bảo Kim hay ví điện từ Bảo Kim. Vậy Bảo Kim là gì và sử dụng như thế nào? Hay sử dụng ví Bảo Kim có an toàn không? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một cái nhìn khái quát nhất về ứng dụng ví điện từ này.

Trong những năm gần đây, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng lớn mạnh. Các sàn mua bán online ra đời nhằm mục đích thoả mãn các tin đồ mua sắm. Bên cạnh đó, cũng có không ít rủi ro phát sinh từ các giao dịch trực tuyến khiến người tiêu dùng tiền mất tật mang.

Vì lí do đó, các dịch vụ ví điện tử được xây dựng nhằm mục đích giảm thiểu các nguy cơ lừa đảo đồng thời mang lại cho người sử dụng một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới.

Tại Việt Nam, ví điện tử Bảo Kim là một trong số dịch vụ có uy tín được cấp phép để hoat động. Vậy ví Bảo Kim là gì và tôi có nên sử dụng không? Hãy cùng tim hiểu qua bài viết này nhé.

1. Bảo Kim là gì?

Bảo Kim logo

Bảo Kim là gì? Bảo Kim thực chất là một ứng dụng cổng thanh toán trực tuyến dành cho người Việt Nam với cách thức hoạt động gần giống như Paypal, Payeer… Khách hàng những người sử dụng dịch vụ ví Bảo Kim là bất kì ai từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Mô hình ví điện từ Bảo Kim ra đời như là một cầu nối trung gian giữa người mua và người bán trong các hoạt động giao dịch trực tuyến.

Vậy Bảo Kim có uy tín không? Câu trả lời là có

Được phát triển và đưa vào sử dụng từ năm 2010, Bảo Kim hiện nay thuộc sở hữu của Công ty Cổ Phần Vật Giá Việt Nam. Ví điện tử Bảo Kim cũng chính thức được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp phép hoạt động theo số 26/GP-NHNN vào tháng 7 năm 2010.

Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng đạt chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Indutry Data Security Standard). Do đó khách hàng sử dụng ví điện tử Bảo Kim hoàn toàn có thể yên tâm về độ bảo mật của dịch vụ.

2. Các dịch vụ của Bảo Kim

Các dịch vụ của Bảo Kim

Bên cạnh đóng vài trò như là một cổng thanh toán trực tuyến, Bảo Kim hiện nay cung cấp các dịch vụ tài chính rất đa dạng. Các sản phẩm của Bảo Kim bao gồm

2.1 Ví điện tử và cổng thanh toán

Được biết đến nhiều nhất với vai trò là một ví điện tử và cổng thanh toán trực tuyến. Ví điện tử Bảo Kim là cầu nối trung gian giữa người bán và người mua trong các giao dịch trên mạng.

Bên cạnh đó, Bảo Kim hiện đang rất phổ biến tại Việt Nam, mang đến sự tiện lợi cho bạn khi thanh toán tại hầu hết các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử.

Ví điện tử Bảo Kim còn được sử dụng tương tự như các ứng dụng của ngân hàng để chuyển tiền cho nhau giữa bạn bè và người thân. Tuy nhiên, so với các ứng dụng của ngân hàng thì ví điện tử Bảo Kim có nhiều ưu điểm vượt trội như

  • Quá trình đăng ký tài khoảng chỉ mất 1 phút
  • Tương thích với hơn 30 ngân hàng
  • Hỗ trợ thanh toán qua Internet Banking, ATM Online, thẻ cào…
  • Bảo mật và độ an toàn cao

2.2 Dịch vụ xác thực tài khoản

Theo quy định của pháp luật tại Việt Nam, người dùng cần xác thực tài khoản của mình khi sử dụng các dịch vụ ví điện tử. Việc xác thực này để đảm bảo tiền và tài khoản của bạn được bảo vệ một cách an toàn.

Dịch vụ xác thực tài khoản của ví điện tử Bảo Kim sẽ xử lý các thông điệp điện tử, đồng thời kiểm tra và xác thực các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn.

Những tài khoản nào không thề xác thực được sẽ bị hạn chế các tính năng sử dụng cũng như số lần giao dịch qua ví điện tử Bảo Kim.

2.3 Dịch vụ thu tiền hộ, trả tiền hộ

Dịch vụ thu tiền hay chi tiền hộ của Bảo Kim sẽ làm trung gian hỗ trợ người dùng chi trả các hoá đơn hay thu tiền hộ cho người bán từ người mua mà không cần phải di chuyển.

Bên cạnh đó, ví Bảo Kim còn hỗ trợ thu tiền hộ qua các điểm thu tiền offline của công ty hoặc qua tài xế.

2.4 Dịch vụ bán hàng trả góp

Dịch vụ bán hàng trả góp của ví điện từ Bảo Kim sẽ kết hợp với các công ty tài chính hay ngân hàng để xây dựng các giải pháp bán hàng trả góp cho bạn.

3. Tài khoản Bảo Kim là gì và đăng ký Bảo Kim như thế nào?

Tài khoản Bảo Kim cũng tương tự như tài khoản ngân hàng mà bạn đang sở hữu. Mỗi tài khoản sẽ được kết nối với tài khoản ngân hàng chính của bạn.

Ví điện tử Bảo Kim hiện đang hỗ trợ liên kết tài khoản với 28 ngân hàng trong cả nước bao gồm: ACB, BAOVIETBank, BIDV, Agribank, VietinBank, DONGA Bank, Eximbank, GPBank, HDBank, IVB, Maritime Bank, MB, NAM A Bank, NAVIBank, Sacombank, SaiGon Bank, SCB, SeaBank, VIB, Techcombank, Vietcombank, SHB, VietABank, VPBank, PG Bank, ABBank, TPBank, BAC A Bank.

Để có tài khoản Bảo Kim, bạn cần đăng ký Bảo Kim theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ www.baokim.vn

Bước 2: Chọn “Tài khoản” ở góc phải trên cùng

Truy cập vào trang chủ www.baokim.vn

Bước 3: Ở màn hình “Đăng nhập” chọn “Đăng ký”

Ở màn hình “Đăng nhập” chọn “Đăng ký”

Bước 4: Ở màn hình “Đăng ký”, bạn điền vào tất cả các thông tin cần thiết, sau đó chọn vào 2 ô “Tôi đồng ý…”  sau đó chọn “Đăng ký”

Ở màn hình “Đăng ký”

Bước 5: Kiểm tra email của bạn để xác nhận thông tin

Bước 6: Sau khi bạn xác nhận thông tin bằng email, một mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng ký. Sử dụng mã này và hoàn tất bước xác thực. Kết thúc quá trình đăng ký tài khoản ví điện tử Bảo Kim.

4. Làm sao để thanh toán Bảo Kim?

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn có thể tiến hành sử dụng ví điện tử của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản để thực hiện giao dịch. Các bước để nạp tiền như sau.

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Bảo Kim vừa tạo, hoặc có thể tải về Bảo Kim app

Bước 2: Chọn “Nạp tiền” ở bên trái màn hình

Bước 3: Chọn cách nạp tiền bạn muốn

  • Nạp bằng thẻ cào
  • Nạp trực tiếp tại văn phòng Bảo Kim
  • Chuyển khoản vào tài khoản Bảo Kim tại máy ATM
  • Nạp tiền bằng Internet Banking
  • Nạp tiền online bằng thẻ ngân hàng của bạn

Sau khi nạp tiền vào ví điện tử là bạn có thể thoải mái mua sắm và thanh toán qua tài khoản Bải Kim của mình rồi đấy.

Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: