Tra Cứu Số CMND Bằng Cách Nhanh Nhất 2021

CMND hay thẻ căn cước là một vật bất ly thân của bất kì công dân Việt Nam nào. Việc tra cứu số CMND trực tuyến đôi khi rất cần thiết trong một số trường hợp khẩn cấp như khi bạn để quên ví ở nhà. Vậy làm sao để tra cứu số CMND? Hãy xem qua bài viết dưới đây.

Bất kì công dân Việt Nam nào khi đủ 14 tuổi cũng sẽ phải làm CMND. Việc sở hữu một thẻ CMND sẽ giúp cho cơ quan chức năng dễ dàng quản lí công dân cũng như tiện lợi trong việc đăng ký các giấy tờ cần thiết.

Mỗi công dân Việt Nam đều có một dãy số riêng nhưng không phải ai cũng nhớ số CMND của mình. Việc quên số CMND đôi khi cũng mang lại nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt trong các tình huống phải đăng ký các giấy tờ cần thiết.

Vậy làm sao để tra cứu số chứng minh nhân dân của bạn một cách dễ dàng và chính xác nhất? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây

Số CMND là gì?

CMND

Chứng minh nhân dân (CMND) hay còn gọi là chứng minh thư hay giấy chứng minh là một trong những giấy tờ tuỳ thân quan trọng của công dân Viêt Nam.

Số CMND là một dãy số gồm 9 chữ số tượng trưng cho các tỉnh thành khác nhau nằm dưới sự quản lí của cơ quan Công An mỗi tỉnh. Số CMND của mỗi người là một trong những thông tin cá nhân được sử dụng nhiều nhất bao gồm đăng ký nhà, ô tô, xe máy, đăng ký hộ khẩu, kinh doanh, làm hộ chiếu…

Vì lí do đó mà khi giao dịch mua bán tài sản, đăng ký sở hữu bất cứ thứ gì, hay mở kinh doanh, cơ quan chức năng cũng sẽ kiểm tra số CMND của bạn để xác thực thông tin.

Tra cứu số CMND có lợi ích gì?

Tra cứu số CMND là một việc làm vô cùng cần thiết khi muốn xác thực thông tin cá nhân. Vậy việc kiểm tra số CMND sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

  • Tra cứu số CMND có thể dễ dàng thực hiện bất kì lúc nào, miễn là có kết nối mạng. Điều này sẽ rất có ích trong những trường hợp bạn để quên thẻ CMND ở nhà nhưng cần cung cấp thông tin cá nhân
  • Đôi lúc vì bất tiện hay ngại không muốn cầm theo giấy tờ tuỳ thân, việc tra cứu số CMND online có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này
  • Việc tra cứu số CMND online có thể sử dụng để đối chiếu tính xác thực trong trường hợp đề phòng kẻ gian sử dụng CMND giả để thực hiện giao dịch
  • Bạn có thể tra cứu miễn phí mà không mất tiền hay mất thời gian đi đến cơ quan chức năng

Cách tra cứu số CMND online

Tra cứu số CMND online là một dịch vụ rất phổ biến trên toàn quốc và có thể dễ dàng thực hiện ở bất kì đâu, miễn là có kết nối mạng. Để kiểm tra số CMND, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web sau tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là trang web do chính phủ Viêt Nam ban hành.

Bước 1: Truy cập vào trang web sau tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là trang web do chính phủ Viêt Nam ban hành.

Bước 2: Mỗi công dân đều có trách nhiệm nộp thuế cho nhà nước, thông tin của tất cả công dân Việt Nam sẽ được hiển thị chi tiết theo từng mục khác nhau, bao gồm cả thông tin CMND

Bước 3: Điền vào đầy đủ thông tin của bạn. Hãy chắc rằng các thông tin bạn điền hoàn toàn chính xác

Bước 4: Chọn “Tra cứu” sau đó đợi vài giây, kết quả sẽ gửi về cho bạn sớm nhất có thể

Cần lưu ý gì khi tra cứu số CMND

Hệ thống tra cứu số CMND online cho cả TP Hồ Chí Minh và Hà Nội không khác nhau, tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý khi tra số chứng minh thư online.

  • Bạn cần chắc chắn rằng máy tính của mình có một kết nối mạng ổn định. Vì kho lưu trữ thông tin hoàn toàn trực tuyến, do đó phải cần có kết nối Internet mới có thể truy xuất thông tin
  • Để tra cứu số CMND, bạn cũng cần phải nhớ số CMND của mình để có thể nhập vào một cách chính xác
  • Khi điền thông tin cá nhân, bạn cần điền một cách chính xác và đầy đủ
Hang Xuan Hai/ Сhuyên gia
Giáo dục: Khoa Kinh doanh (FoBIS), Đại học UCSI 2014-2017
Chia sẻ bài viết này
Trả lời

;-) :| :x :twisted: :smile: :shock: :sad: :roll: :razz: :oops: :o :mrgreen: :lol: :idea: :grin: :evil: :cry: :cool: :arrow: :???: :?: :!: